• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

TP Hồ Chí Minh: Người đi chợ phải khai thông tin y tế

Chung Quốc Hưng 31/03/2020 - 17:41 (GMT+7)

Siêu thị, cửa hàng ở thành phố Hồ Chí Minh không thiếu gạo và lương thực

Ngay sau khi Thủ tướng có Chị thị 16 về việc cách ly toàn xã hội, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh ra văn bản khẳng định, không thiếu lương thực, thực phẩm cung ứng cho người dân trong thời gian cách lý.

Trong 1 văn bản vừa được ký vào đầu giờ chiều nay (31/3/2020), Phó giám đốc Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Huỳnh Trang khẳng định, các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng trên địa bàn thành phố đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung gạo, các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn nên không có tình trạng thiếu lương thực. 

Kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, thời điểm bắt đầu thực hiện cách ly toàn thành phố theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch Covid – 19, các hệ thống bán lẻ này  vẫn hoạt động bình thường. Vì vậy, Sở công thương tp Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân an tâm thực hiện cách ly tại nhà, không hoang mang. Nếu mua lương thực, thực phẩm thì nên mua theo hình thức trực tuyến, giao hàng tại nhà. Còn trường hợp bất khả kháng phải đến mua tại hệ thống siêu thị hay cửa hàng thì nên tuân thủ nghiêm quy định giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người. Để kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 tốt hơn, bắt đầu từ ngày 1/4/2020, tại các chợ truyền thống, chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ngành y tế sẽ phối hợp chính quyền địa phương yêu cầu người đi chợ phải kê khai thông tin y tế cá nhân và buộc phải đeo khẩu trang khi vào chợ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm