• Mới cập nhật:

Xã hội

Thêm những phần quà động viên người bán vé số dạo từ bài viết của báo Phụ nữ Việt Nam

Minh Tuấn 01/04/2020 - 07:47 (GMT+7)
Qua bài viết “Những thùng mì ấm áp tình người cho người bán vé số dạo trước ngày dừng phát hành vé số” đăng trên báo Phụ nữ Việt Nam online ngày 31/3, với nội dung về sự khó khăn của những người bán vé số dạo khi tạm ngừng mưu sinh, một nhóm bạn làm thiện nguyện đã hỏi thêm thông tin từ báo PNVN và có những hỗ trợ, động viên kịp thời cho một số nhân vật đã được đề cập trong bài báo ngay buổi tối cùng ngày.
Những phần quà ý nghĩa, đúng lúc đã đến tay những người khó khăn qua bài viết của báo PNVN

Những phần quà ý nghĩa, đúng lúc đã đến tay những người khó khăn qua bài viết của báo PNVN

Họ là những người bạn thân làm nhiều công việc khác nhau như nhân viên văn phòng, viên chức nhà nước, kinh doanh… thường hay tự nguyện đóng góp với nhau để hỗ trợ những trường hợp khó khăn, cơ cực trong cuộc sống thông qua những thông tin xác thực.

Khi đọc được bài báo nhóm bạn đã có nhã ý hỗ trợ cho những người bán vé số dạo được đề cập trong bài viết đăng trên báo Phụ nữ Việt Nam online. Ngay trong buổi tối 31/3, nhóm bạn đã có mặt tại nhà  trọ của những người bán vé số đồng hương Quảng Ngãi ở Q5, TPHCM, trao tặng cho 10 người, mỗi người 1 thùng mì tôm và phong bì 100 ngàn để an ủi động viên khi họ phải tạm ngưng công việc mưu sinh trong 2 tuần tới.

Những người bán vé số dạo sau đó đã gọi đến tác giả bài viết để gửi lời cám ơn đến báo Phụ nữ Việt Nam đã có sự quan tâm, thông tin về hoàn cảnh khó khăn của họ và cũng chân thành cảm ơn những người hảo tâm đã có sự chia sẻ động viên họ trong hoàn cảnh này.

Cũng trong tối qua,  nhóm bạn đã đi trao thêm nhiều phần quà cho những người nghèo, vô gia cư ở khu vực P14 Q8 TPHCM.

Tặng quà cho người nghèo tại P14 Q8 TPHCM

Tặng quà cho người nghèo tại P14 Q8 TPHCM

Một thành viên trong nhóm cho biết, đây là ngày cuối cùng họ đi chung với nhau, từ hôm nay, sau khi có lệnh thực hiện cách ly toàn xã hội họ sẽ đi riêng lẻ để hỗ trợ người nghèo khi có thêm điều kiện.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm