• Mới cập nhật:

Xã hội

Tờ báo in thứ 2 ở Việt Nam tạm dừng xuất bản do dịch Covid-19

D.H 31/03/2020 - 20:48 (GMT+7)
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh chiều 31/3 vừa phát đi thông báo về việc sẽ tạm dừng xuất bản tờ báo in của tỉnh này, từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Cụ thể, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm truyền thông tỉnh đã báo cáo và được Thường trực Tỉnh ủy cho phép tạm dừng xuất bản báo in Quảng Ninh hàng ngày từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4.

Trước khi báo cáo Tỉnh ủy, Trung tâm Truyền thông tỉnh đã rà soát và thấy rằng việc phát hành báo do nhân viên bưu điện thực hiện, đưa đến hàng vạn bạn đọc hàng ngày sẽ tiềm ẩn các yếu tố rủi ro trong phòng chống dịch bệnh.

Tạm dừng xuất bản báo in Quảng Ninh hàng ngày từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4 - Ảnh 1.

Tờ báo in Quảng Ninh phát hành hàng ngày

Mặt khác, nhu cầu tiếp cận thông tin trong thời gian cao điểm thực hiện "cách ly toàn xã hội" trong 15 ngày tới cần nhanh chóng, kịp thời nên thông tin từ báo in sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Căn cứ vào khả năng đáp ứng thông tin trên các hạ tầng truyền thông, trong 15 ngày tới, Trung tâm Truyền thông tỉnh sẽ tăng cường tất cả các nội dung thông tin, tuyên truyền trên các hạ tầng gồm: Báo Quảng Ninh điện tử, Cổng thông tin điện tử, 2 kênh phát thanh, 2 kênh truyền hình và trên các trang mạng xã hội do Trung tâm quản lý.

Thường  trực Tỉnh  ủy Quảng Ninh yêu cầu Trung tâm truyền thông tỉnh thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và quyết liệt tổ chức thông tin trên các hạ tầng theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh đảm bảo thông tin, tuyên truyền hiệu quả công tác phòng chống dịch; đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, kịp thời tới bạn đọc và khán giả.

Như vậy, tính  đến thời điểm hiện tại, đây là tờ báo thứ hai tạm thời ngừng xuất bản do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trước đó, do có một nữ phóng viên của báo Việt Nam News dương tính với Covid-19, ấn  bản báo in của tờ báo này thông báo sẽ phải ngừng xuất bản trong 16 ngày.

Theo đó, sáng 30/3, tờ Việt Nam News phiên bản online đã đăng một lá thư gửi độc giả với thông báo dừng xuất bản báo in từ 31/3 đến 15/4. Lý do được tờ báo đưa ra là một nhân viên trong tòa soạn đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này đã gặp gỡ nhiều đồng nghiệp trong toà soạn.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nữ phóng viên này đã phỏng vấn một cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam vào ngày 12/3. Đến ngày 26/3, vị cựu đại sứ này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân 148).

Đến 29/3, nữ phóng viên cũng dương tính với SARS-CoV-2, trở thành bệnh nhân 183 ở Việt Nam.

"Nhiều người đã tiếp xúc với cô tại văn phòng của chúng tôi giờ sẽ phải cách ly tại trung tâm y tế hoặc tại nhà", bức thư viết.

Việt Nam News cho biết phiên bản báo online vẫn hoạt động bình thường. Những độc giả đăng ký báo in sẽ được tự động gia hạn sang 16 ngày tiếp theo.

Trước đó, ngày 29/3, Bộ Y tế công bố 14 ca bệnh Covid-19 mới, trong số này có nữ phóng viên T.H. (43 tuổi), phóng viên Việt Nam News, báo tiếng Anh thuộc Thông tấn xã Việt Nam. Đây là phóng viên đầu tiên tại Việt Nam bị nhiễm bệnh trong quá trình tác nghiệp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm