• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hà Nội: Người dân lại đổ xô mua sắm sau thông báo cách ly toàn xã hội

N. Vân 31/03/2020 - 14:05 (GMT+7)
Chỉ nửa tiếng sau chỉ thị của Thủ tướng "thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1 4/2020 trên phạm vi toàn quốc", người dân Hà Nội đã vây kín các chợ và siêu thị để tích trữ lương thực, thực phẩm.

Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020, tuân thủ các chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách; trong đó nêu rõ:

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1 4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Vừa nghe xong thông báo Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1 4/2020 trên truyền hình, chị Thu Hồng (Q. Ba Đình), Hà Nội vội vã xách xe ra chợ gần nhà. "Tưởng mình nhanh chân, ra chợ vẫn vắng. Nào ngờ, hàng dài người xếp hàng để mua thịt, cá, rau xanh", chị Hồng cho biết. 

Chị Huyền (tiểu thương bán cá chợ Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội) luôn tay mổ cả cho khách. Chị vừa làm vừa kể: Bình thường, tầm 12h30, chợ ít khách lắm. Những ngày dịch bệnh như này, hầu như không có ai mua sắm tầm trưa. Nhưng hôm nay, hàng cá, hàng thịt, hàng rau xanh... luôn tay luôn chân từ hơn 12h. Người mua đổ về chợ mỗi lúc một nhiều. 

Hà Nội: Người dân vây kín chợ, siêu thị sau thông báo cách ly toàn xã hội  - Ảnh 2.

Mấy thùng đựng cá của chị Huyền (chợ Cống Vị) sắp hết hàng

Hàng rau xanh quây kín khách

Hà Nội: Người dân vây kín chợ, siêu thị sau thông báo cách ly toàn xã hội  - Ảnh 4.

Thịt lợn, thịt bò được nhiều người mua tích trữ. Cập nhật đến 13h ngày 31/3, thịt lợn có giá 180.000 - 200.000 đồng/kg. Thị bo có giá từ 280.000 đồng/kg.

Hà Nội: Người dân vây kín chợ, siêu thị sau thông báo cách ly toàn xã hội  - Ảnh 5.

Các quầy hàng khô cũng là điểm đến của nhiều người nội trợ

Hà Nội: Người dân vây kín chợ, siêu thị sau thông báo cách ly toàn xã hội  - Ảnh 6.

Bất chấp khuyến cáo tập trung đông người, nhiều người vẫn quây kín sạp thịt lợn tại một chợ cóc trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội)

Hà Nội: Người dân vây kín chợ, siêu thị sau thông báo cách ly toàn xã hội  - Ảnh 7.

Tại siêu thị, hàng dài người xếp hàng đợi thanh toán

Hàng hóa tại nhiều quầy kệ đã hết

Hà Nội: Người dân vây kín chợ, siêu thị sau thông báo cách ly toàn xã hội  - Ảnh 9.

Người tiêu dùng chủ yếu mua rau xanh, đồ khô, thực phẩm tươi sống

Hà Nội: Người dân vây kín chợ, siêu thị sau thông báo cách ly toàn xã hội  - Ảnh 10.

Phải sắm đủ đồ dùng, túi to, túi nhỏ mới yên tâm chuẩn bị cho 15 ngày ở nhà sắp tới.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm