• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lào Cai: Truy tìm bệnh nhân trốn cách ly từ Khoa Truyền nhiễm

Nguyễn Long 31/03/2020 - 11:45 (GMT+7)
Một trường hợp bệnh nhân cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không có mặt tại buồng bệnh theo quy định, mặc dù vẫn trong thời gian cách ly.

Ngày 31/3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương truy tìm người trốn cách ly tập trung từ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Đó là trường hợp bệnh nhân Ly Hủy Dìn, giới tính Nam, sinh năm 1998. Địa chỉ tại Bản ngã 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé (Điện Biên).

Lào Cai: Truy tìm bệnh nhân trốn cách ly từ Khoa Truyền nhiễm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bệnh nhân được chuyển từ Trường Quân sự tỉnh đến cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhập viện lúc 14h30 ngày 28/3, với tình trạng không sốt, không ho, đau vùng ngực, bụng, lưng, tay chân. Trước đó, bệnh nhân khai bị đánh phía biên giới Trung Quốc.

Vào lúc 7h, ngày 30/3, bệnh nhân tỉnh táo, được thăm khám cho thấy không sốt, nhiệt độ 36.6 độ C và được phát cơm sáng theo quy định. Đến 8h30, bác sỹ phát hiện không thấy bệnh nhân trong phòng bệnh.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã báo cáo Sở Y tế tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai, để thông báo rộng rãi đến các cơ quan chức năng đề nghị phối hợp, khẩn trương truy tìm bệnh nhân bỏ trốn cách ly.

Theo quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng dịch Covid-19, mục đích cách ly những người có nguy cơ mắc Covid-19 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng. Việc cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung thực hiện theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.

Đối tượng cách ly là: người đi về hoặc từng qua vùng có dịch của quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19; người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế và một số đối tượng khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và tùy theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh thì Bộ Y tế tiếp tục có hướng dẫn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm