Há miệng mắc quai khi biết vợ sắp cưới sở hữu khối tài sản không nhỏ

Quỳnh Chi (ghi)
11/05/2022 - 19:00
Há miệng mắc quai khi biết vợ sắp cưới sở hữu khối tài sản không nhỏ

Ảnh minh họa

Giờ có biết thì cũng chẳng giải quyết được gì vì tôi đã há miệng mắc quai. Chính tôi muốn riêng rẽ tài chính, rạch ròi về tiền bạc trước. 

Tôi và Vy đã quyết định mùa thu này sẽ kết hôn. Chúng tôi yêu nhau hơn một năm rồi, công việc, tình cảm đều đã ổn định, thích hợp để lập gia đình rồi.

Anh trai và chị dâu tôi hiện tại sống cùng bố mẹ nên sau đám cưới chúng tôi sẽ ra ở riêng để tránh đông người phức tạp. Bố mẹ tôi có một khoản tiền tiết kiệm, ông bà sẽ cho tôi mua nhà ra ở riêng. Anh trai tôi thì được thừa hưởng mảnh đất hiện tại, đã có hai tầng khang trang.

Mẹ tôi chưa hề bàn bạc với con trai, đột nhiên nói với Vy như vậy khiến tôi rất bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi, Vy đến chơi nhà tôi và ở lại ăn cơm. Cơm nước xong, mẹ tôi bàn bạc với hai đứa về chuyện mua nhà:

- Thôi thì mất lòng trước được lòng sau, bây giờ bác cứ nói thẳng thế này nhé. Căn nhà bác cho thằng Thắng mua sẽ đứng tên một mình nó, là tài sản trước hôn nhân, mua xong thì hai đứa mới đăng ký kết hôn. Bác nói vậy chắc cháu cũng hiểu rồi đúng không?

Mẹ tôi chưa hề bàn bạc với con trai, đột nhiên nói với Vy như vậy khiến tôi rất bất ngờ. Tôi sợ cô ấy phản đối hoặc nếu không thì cũng ấm ức khó chịu trong lòng. Song ý tôi cũng giống mẹ nên đành im lặng. Ai ngờ đâu Vy mỉm cười đồng ý:

- Vâng ạ, cháu hiểu mà bác. Căn nhà đó không có công sức gì của cháu, cháu không tham thứ không thuộc về mình đâu. Nhà đứng tên một mình anh Thắng là hợp tình hợp lý, bác ạ.

Bố mẹ tôi rất hài lòng trước câu trả lời của Vy. Tôi thấy cô ấy vui vẻ nhẹ nhõm thì cũng yên lòng. Có lẽ Vy thật sự nghĩ như vậy chứ không phải chỉ là trả lời ngoài miệng.

Căn nhà bố mẹ định mua cho tôi trị giá khoảng 2 tỷ đồng. Với mức giá đó thì cũng chỉ là một căn hộ bình thường mà thôi. Song có chỗ ở không phải đi thuê nhà đã là tốt lắm rồi.

Sau hôm đó vài ngày, tôi sang chỗ Vy chơi. Cô ấy đang ở trong một trong một căn chung cư rất đẹp (Vy nói với tôi căn hộ là của người bạn thân đã ra nước ngoài cho cô ấy ở nhờ). Trong lúc Vy đi chợ, tôi vào phòng ngủ nằm nghỉ thì tình cờ nhìn thấy 1 thứ.

Đó là giấy tờ căn hộ hiện tại cô ấy đang ở, căn hộ đứng tên cô ấy chứ không phải của bạn như cô ấy đã nói. Tôi đờ đẫn cả người nhận ra Vy đã giấu mình bấy lâu nay. Lát sau Vy về, tôi hỏi thì cô ấy đáp:

- Căn hộ này bố mẹ mua cho từ lúc em tốt nghiệp ra trường đi làm để có chỗ ở. Khi trước yêu nhau, em không muốn công khai tình trạng tài chính vì lúc đó chúng ta chưa là gì của nhau. Nhưng chắc chắn khi mình trở thành vợ chồng, em sẽ nói cho anh biết để vợ chồng cùng bàn bạc, thống nhất tài sản về một mối. Nhưng mẹ anh đã chủ động đưa ra đề nghị như thế thì thôi vậy.

Bỗng dưng phát hiện mình có cô vợ giỏi giang, sở hữu khối tài sản lớn, tôi thấy khó xử quá. (Ảnh minh họa)

Vy không nói dối. Cô ấy còn cho tôi xem tin nhắn mà Vy nhắn cho mẹ từ cách đó 1 tuần rằng cô ấy sẽ công khai tài sản với chồng để hai người cùng bàn bạc làm ăn, gây dựng tương lai. Sau đó Vy thú nhận thêm là ngoài căn hộ đang ở, cô ấy có một căn hộ khác đang cho thuê.

Căn hộ ấy Vy mua bằng số tiền mà cô ấy dành dụm những năm qua đi làm. Tôi không thể tin nổi khi biết sự thật về tiềm lực kinh tế của bạn gái. Vậy nhưng bây giờ có biết thì cũng chẳng giải quyết được gì vì tôi đã há miệng mắc quai. Chính tôi muốn riêng rẽ tài chính, rạch ròi về tiền bạc trước.

Tất nhiên tôi chẳng còn mặt mũi nào mà mở miệng rút lại lời nói khi trước, đòi quyền lợi trong khối tài sản của cô ấy. Mẹ tôi biết chuyện cũng rất ngại vì lúc trước chưa tìm hiểu rõ tình hình đã tính toán đề phòng Vy. Bỗng dưng phát hiện mình có cô vợ giỏi giang, sở hữu khối tài sản lớn, tôi thấy khó xử quá. Vợ nhiều tiền như vậy, nếu sau này tôi muốn kinh doanh làm ăn hay có việc cần nhờ đến thì có nên hỏi vay cô ấy hay không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm