Hà Nam ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19 từ Bình Dương trở về

Linh Trần
10/07/2021 - 16:36
Hà Nam ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19 từ Bình Dương trở về

Nhân viên y tế Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Sau khi từ Bình Dương trở về, bà C. ra Trạm Y tế xã khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus SARS-Cov-2.

Theo cơ quan y tế Hà Nam, trường hợp mới được ghi nhận nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh là bà T.T.C. (SN 1969, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, Hà Nam).

Trước đó, ngày 7/7, bà C. từ tỉnh Bình Dương về Hà Nam bằng tàu hỏa. Đến 5h30 ngày 9/7, bà C. về đến Ga Phủ Lý, sau đó bắt taxi về nhà ở thôn 1 Công Xá (thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân).

Ngay sau khi về quê, bà C. ra Trạm y tế thị trấn Vĩnh Trụ khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm và về nhà. Mẫu xét nghiệm của bà cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng ngày 10/7, các lực lượng chức năng đã xác định được 2 trường hợp F1 là con gái bà C. và người lái xe taxi ở xã Bắc Lý. Do bà T.T.C mới về, từ lúc về không tiếp xúc với ai ở hàng xóm nên chỉ thực hiện phong tỏa nhà bà, không lập chốt và phong tỏa khu dân cư. 

Theo Sở Y tế Hà Nam, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là ở các tỉnh phía Nam. Do đó, người dân đi từ các tỉnh có dịch về Hà Nam phải lập tức khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly theo quy định. Ngoài ra, người dân cần thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đó là Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để phòng dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm