Hà Nội: 2 kẻ xâm hại trẻ em lĩnh án tù

Kim Anh
22/10/2021 - 20:22
Hà Nội: 2 kẻ xâm hại trẻ em lĩnh án tù

Bị cáo Lê Ngọc Tùng

Ngày 22/10, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở 2 phiên tòa xét xử sơ thẩm các đối tượng có hành vi hiếp dâm, xâm hại trẻ em. Những đối tượng này đã phải chịu các mức án phạt nghiêm khắc cho hành vi đồi bại của mình.

Đây cũng là lời cảnh báo cho các gia đình, nhà trường và xã hội trong việc bảo vệ con trẻ trước các nguy cơ bị tấn công, xâm hại tình dục.

Cả gan xông vào trường tiểu học, xâm hại học sinh nữ

Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Tùng (sinh năm 1985, trú tại xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) 17 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo quy định tại Điều 142, Khoản 3, Điểm c - Bộ luật Hình sự năm 2015 và 2 năm 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại Điều 146, Khoản 2, Điểm c - Bộ luật Hình sự năm 2015. Tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo Tùng là 19 năm 6 tháng tù.

Tùng là đối tượng đã gây ra một loạt vụ xâm hại tình dục đối với các học sinh nữ tại Trường Tiểu học Định Công (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) hồi cuối năm 2020.

Theo cáo trạng, Lê Ngọc Tùng là đối tượng lao động tự do, thuê trọ ở ngõ 337 phố Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 16/12/2020, Tùng đi uống rượu ở gần khu vực Trường Tiểu học Định Công về.

Khi đi bộ qua cổng Trường Tiểu học Định Công, Tùng thấy cổng trường mở nên nảy sinh ý định vào trong trường, lợi dụng lúc vắng người để xâm hại các học sinh nữ nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Đi vào khu vực sân sau của Trường Tiểu học Định Công, Tùng nhìn thấy cháu T. (khi bị xâm hại cháu được 11 tuổi 5 tháng 5 ngày) đang lấy xe đạp để đi về. Tùng đi đến phía sau cháu T., dùng tay trái giữ tay cháu, tay phải sờ vào vùng kín cháu T. Khi cháu T. hét lên và bỏ chạy, Tùng tiếp tục quay ra ôm, sờ vào vùng kín cháu L. đang ở gần đó (khi bị xâm hại cháu được 11 tuổi 7 tháng 19 ngày), làm cháu L. hoảng sợ bỏ chạy.

Tiếp theo, Tùng đi vào nhà vệ sinh của Trường Tiểu học Định Công, gặp cháu N. (khi bị xâm hại cháu được 6 tuổi 2 tháng 4 ngày) đang đi ra. Tùng đã ôm và kéo cháu N. vào trong nhà vệ sinh nữ, sau đó thực hiện hành vi giao cấu với cháu N.

Khi Tùng đang thực hiện hành vi phạm tội, chị N.H.G là giáo viên của trường phát hiện, hô hoán và cùng lực lượng bảo vệ của nhà trường bắt giữ, đưa Tùng đến Cơ quan Công an.

Đưa bé gái 6 tuổi ra khỏi trường để xâm hại

Cùng ngày 22/10, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Đỗ Văn Minh (sinh năm 1958, trú tại Phúc Tân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.” Bị hại trong vụ án là cháu A. (sinh năm 2014).

Hà Nội: 2 kẻ xâm hại trẻ em lĩnh án tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đỗ Văn Minh tại tòa. (Nguồn: congan.com.vn)

Theo hồ sơ vụ án, Minh là hàng xóm của gia đình cháu A. Khoảng 13 giờ ngày 24/12/2020, Minh được bà ngoại cháu A. nhờ đưa cháu đến trường. Sau đó, Minh lấy xe máy ra chở cháu A. đến trường.

Đến nơi, Minh dẫn bé gái lên lớp rồi đứng ngoài hành lang. Đến 13 giờ 45 phút, cô giáo vào lớp, thấy Minh đứng ngoài cửa lớp và bảo đến đón cháu A. Nghe vậy, cô giáo đã gọi cháu A. ra xem có biết Minh không.

Cháu A nói có và ôm chân Minh. Lúc này, Minh nói dối với cô giáo là bà của cháu A. nhờ Minh xin cho bé gái nghỉ học buổi chiều, về nhà có việc. Tin là thật, cô giáo đã cho cháu A. nghỉ học.

Minh dẫn cháu A. ra khỏi trường rồi đưa về nhà mình và thực hiện hành vi thú tính với cháu bé. Đến 15 giờ cùng ngày, khi vợ Minh về, Minh mới dừng lại. Sau đó, cháu A. được vợ Minh dẫn về nhà.

Thấy cháu A. có biểu hiện bất thường, bà ngoại gặng hỏi, cháu đã kể lại cho bà nghe toàn bộ sự việc. Bà ngoại cháu A. đã làm đơn tố cáo Minh ra cơ quan Công an.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm