• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: 5 người đi khám, phát hiện nhiễm Covid-19

H.Y 01/10/2021 - 07:23 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ: TTXVN

Sở Y tế Hà Nội sáng 1/10 thông báo, đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm nCoV trong cộng đồng. Những người này đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tới bệnh viện làm xét nghiệm.

Năm trường hợp này gồm:

Ông N.V.H., 41 tuổi, ở tại Phương Canh, Nam Từ Liêm. Ông H. bán hàng nội thất trang trí online tại nhà nhưng thường xuyên di chuyển lên Việt Trì, Phú Thọ. Ngày 30/9, người này tới Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm trước khi tới Phú Thọ và cho kết quả dương tính với nCoV.

Anh N.A.T., 35 tuổi, ở Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Anh này là nhân viên chăm sóc khách hàng tại Ngân hàng Agribank (chi nhánh 135 Lạc Long Quân, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy). Người này cũng dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm ngày 30/9.

Hà Nội: 5 người đi khám, phát hiện nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Ông S.J.P., 75 tuổi, ở Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm. Ông P. là quản lý tại Công ty Samom Tech (Nam An Khánh, Hoài Đức). Hàng ngày, ông P. đi làm tại công ty và tiếp xúc nhiều người khác. Tới 30/9, người này tới phòng khám Medicare làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Ông T.Y., 51 tuổi, trú tại Trúc Bạch, Ba Đình. Người này làm việc tại Công ty Toyota Tsusho (Liễu Giai, Ba Đình). Ngày 30/9, ông làm xét nghiệm tại Bệnh viện Medlatec cho kết quả dương tính.

Trường hợp cuối cùng là anh K.M., 30 tuổi, ở Quảng An, Tây Hồ. Anh M. làm việc tại Công ty Hoya Memory Disk Technologies Hưng Yên nhưng đã nghỉ ở nhà một tháng nay. Tới ngày 30/9, anh M. tới Bệnh viện Medlatec làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 30/9, thành phố cũng ghi nhận 2 trường hợp nhiễm nCoV trong cộng đồng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và ở Hàng Trống (Hoàn Kiếm).

Đây là ngày đầu tiên kể từ khi nới lỏng giãn cách, Hà Nội ghi nhận số ca nhiễm trong công đồng nhiều như vậy. Kể từ khi Hà Nội nới lỏng giãn cách (21/9), có những ngày, cả thành phố đã không ghi nhận ca mắc nào, hoặc nếu có thì cũng chỉ là các ca nằm trong khu cách ly, khu vực phong toả.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.980 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, số nhiễm ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.608 ca, số trường hợp đã cách ly gồm 2.372 ca.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm