• Mới cập nhật:

Xã hội

Từ 28/9, Hà Nội cho phép thể dục thể thao ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại

Hải Yến 27/09/2021 - 16:05 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ

Chiều 27/9, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 3242 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, từ ngày 28/9, UBND thành phố cho phép thực hiện một số hoạt động: Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Tất cả các hoạt động này đều yêu cầu phải thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Từ 28/9, Hà Nội cho phép thể dục thể thao ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Từ 28/9, Hà Nội cho phép thể dục thể thao ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại. Nguồn: TTXVN

UBND các quận, huyện, thị xã được giao tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19".

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng 27/9, thành phố không ghi nhận thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trên địa bàn. Tính từ 6h ngày 25/9, thủ đô đã trải qua 48 giờ không có thêm trường hợp dương tính với nCoV.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm