• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Chủ tịch phường Nam Đồng chậm trễ triển khai phòng chống Covid-19 trên địa bàn

H.Yến 06/04/2020 - 11:18 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà nội) chưa kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, dẫn đến việc 1 trường hợp không được kịp thời đưa đến cơ sở y tế cách ly theo quy định.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I-2020 của UBND thành phố Hà Nội sáng nay, 6/4.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, bà Vũ Thu Hà, cho biết, các đoàn kiểm tra công vụ đã kiểm tra đột xuất 34 lượt cơ quan, đơn vị; kiểm tra xác minh 2 vụ việc theo chỉ đạo của thành phố và khảo sát tại 12 địa điểm tổ chức lễ hội.

Cụ thể, Sở đã kiểm tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (quận Đống Đa) trong công tác quản lý, cách ly người có nguy cơ lây bệnh Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng đã không kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; dẫn đến việc 1 trường hợp không được kịp thời đưa đến cơ sở y tế cách ly theo quy định.

Sở đã kiểm tra tại UBND xã Vạn Thắng (huyện Ba Vì) theo phản ánh của công dân về việc chơi bài, chơi cờ trong giờ hành chính. Theo đó, Sở không phát hiện việc chơi bài, chơi cờ diễn ra trong giờ hành chính như nội dung công dân phản ánh, kiến nghị. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND xã thừa nhận có chơi tú lơ khơ vui khi hết giờ làm việc, xin rút kinh nghiệm và chấm dứt chơi ngay sau cuộc kiểm tra của Đoàn kiểm tra công vụ Thành phố.

Theo báo cáo của Sở Nội Vụ, hầu hết cơ quan, đơn vị được kiểm tra có bố trí công chức trực tiếp nhận hồ sơ hành chính; sổ ghi chép của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thể hiện có hồ sơ hành chính giao dịch ngay trong các ngày làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, vẫn còn tồn tại một số cơ quan, đơn vị có thiếu sót. Đến nay, 10 đơn vị đã có báo cáo kết quả khắc phục, chấn chỉnh thiếu sót, tồn tại sau kết quả kiểm tra công vụ. Theo đó, người đứng đầu các đơn vị đã xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân có liên quan; kiểm điểm nghiêm túc. 6 trường hợp bị kiểm điểm trách nhiệm, có trường hợp phải xử lý kỷ luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm