• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: Chung cư Đại Thanh có ca Covid-19, lịch trình phức tạp

H.Y 11/05/2021 - 10:05 (GMT+7)
Sáng 11/5, CDC Hà Nội đã có báo cáo về 2 trường hợp mắc Covid-19 mới trên địa bàn, đều liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện (BV) K cơ sở Tân Triều.

Trường hợp thứ 1 là BN N.V.B., nam, sinh năm 1953, quê quán: Xóm Nam Hùng, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Nơi ở hiện tại: CT10C Chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì. Ngày khởi phát: 10/5/2021 với triệu chứng sốt nhẹ, ho, đau rát họng, đau đầu. Ngày lấy mẫu: 10/5/2021, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (mẫu do CDC Hà Nội thực hiện).

Kết quả điều tra dịch tễ của người này khá phức tạp, cụ thể như sau:

Ngày 20/4, BN được con trai đưa đến Khoa Tự nguyện A, BV K3 Tân Triều để khám, đi chụp MRI, siêu âm, được chẩn đoán theo dõi ung thư tiền liệt tuyến, có chỉ định nhập viện để làm sinh thiết và phẫu thuật. Sau khi khám bệnh xong, BN về lại Nam Định trong ngày để làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế.

Ngày 26/4, BN đi làm thủ tục chuyển BHYT (nhập viện BV Huyện Trực Ninh sau đó chuyển BV Tỉnh Nam Định).

Ngày 27/4: BN đi từ Nam Định lên BV K3 (đi xe tuyến Trực Ninh-Yên Nghĩa). Sau khi làm thủ tục nhập viện, BN được vào khoa Ngoại Tiết niệu điều trị (Tầng 6, phòng 612). Buổi chiều BN được đi nội soi đại tràng.

Sáng 28/4: BN sang BV Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết theo chỉ định của bác sĩ BV K3. BN đến khám tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim đến buổi chiều thì quay lại viện K3 sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe ô tô grab, taxi). Chiều cùng ngày, BN bắt xe tuyến Giao Thủy-Nam Định tại cổng BV K3 để đi về quê nghỉ lễ 30/4.

Chiều 3/5: BN tự bắt xe Đại Duy (xe tuyến Trực Ninh-Yên Nghĩa, đi từ Nam Định lúc 15h30) để lên Hà Nội. Sau đó BN vào nhà con gái ở CT10C Đại Thanh, Tả Thanh Oai để nghỉ.

Ngày 4/5: BN vào thẳng khoa Ngoại tiết niệu rồi đi sinh thiết tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BV K.

Chiều tối 6/5, BN về nhà con gái, sáng hôm sau quay lại viện.

Sáng 7/5: do BV bị phong tỏa nên BN không vào viện được, BN liên hệ bác sĩ được hướng dẫn cho phép ở nhà tự cách ly, khi nào có lịch mổ BV sẽ liên hệ lại sau.

Hà Nội: Chung cư Đại Thanh có ca Covid-19, liên quan đến Bệnh viện K, lịch trình phức tạp - Ảnh 1.

CDC Hà Nội đã có báo cáo về 2 trường hợp mắc Covid-19 mới trên địa bàn, đều liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện (BV) K cơ sở Tân Triều

Chiều 9/5, sau khi biết tin những người liên quan đến viện K phải khai báo y tế, BN được con gái đèo ra Trạm y tế xã Tả Thanh Oai để khai báo y tế và được TYT hướng dẫn về nhà cách ly theo dõi sức khỏe.

Sáng 10/5: BN xuất hiện sốt. Đến tầm 22h30, BN được xe cấp cứu 115 chuyển đến cách ly riêng phòng tại BV Đa khoa Thanh Trì.

Trong suốt thời gian ở Bệnh viện K3, chỉ có 3 người con của BN vào thăm và chăm sóc. BN không gặp người quen trong viện hay người của Khoa Gan mật tụy xuống thăm.

Trường hợp tiếp theo là BN N.V.C., sinh năm: 1990, nam. Địa chỉ nơi ở: Xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ngày lấy mẫu xét nghiệm: 10/5/2021. Kết quả xét nghiệm: Dương tính SARS-CoV-2 ngày 11/5/2021 do CDC Hà Nội thực hiện.

Lịch trình di chuyển cụ thể như sau:

Từ ngày 16/4, BN chăm người nhà tại khoa Gan Mật Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ngày 06/5, BN được BV viện K lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả âm tính và được cách ly tại BV K cơ sở Tân Triều.

Ngày 08/5, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả âm tính. Chiều ngày 08/5, BN được chuyển vào khu cách ly tập trung Thành An, Thanh Trì ở cùng phòng với BN Đ.V.H. (BN3426).

Ngày 10/5, sau khi BN Đ.V.H. có kết quả xét nghiệm dương tính, BN được xác định là đối tượng F1 nên được TTYT Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính SARS-CoV-2 ngày 11/5 (CDC Hà Nội thực hiện).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm