• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hà Nội đã tiếp nhận 98% hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019

Tuệ Khanh 30/03/2020 - 23:18 (GMT+7)
Thông tin nhanh từ Cục Thuế Hà Nội, tính đến 16h30 chiều 30/3, ngày cuối cùng của kỳ quyết toán thuế năm 2019, đã có 98% lượng hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) mà Cục Thuế Hà Nội dự kiến phải thu đã được gửi vào hệ thống thuế điện tử của Tổng cục Thuế.

Như vậy, chỉ sau 3 ngày kể từ khi Cục Thuế Hà Nội có thông báo về việc gửi hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2019 qua hệ thống thuế điện tử của Tổng cục Thuế (https://thuedientu.gdt.gov.vn), số lượng cá nhân gửi hồ sơ quyết toán thuế qua mạng đã tăng đột biến.

Nhờ đẩy mạnh kênh trực tuyến chống dịch Covid 19, Hà Nội đã tiếp nhận 98% hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2019 - Ảnh 1.

Tiếp nhận trưc tiếp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2019 tại Cục thuế Hà Nội ngày 28/3/2020 - ảnh Trung Kiên

Điều này cho thấy, việc tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế TNCN thông qua hệ thống thuế điện tử của Cục Thuế Hà Nội nói riêng và Tổng cục Thuế nói chung là hết sức đúng đắn, vừa đáp ứng yêu cầu của người nộp thuế, vừa tránh được tập trung đông người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kết quả trên cũng cho thấy, công tác tuyên truyền, hỗ trợ của cán bộ, công chức Cục Thuế Hà Nội là rất tốt, nhất là trong mấy ngày cuối cùng của kỳ quyết toán thuế. Để người nộp thuế hiểu và chủ động thực hiện nghĩa vụ, từ ngày 27/3 đến nay, Cục Thuế Hà Nội liên tục phát đi thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế qua mạng.

Thông báo này được thực hiện liên tục, thông qua sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí, từ báo in, báo điện tử và các đài truyền hình trung ương và Hà Nội. Không chỉ tuyên truyền qua các kênh báo chí chính thống, Cục Thuế Hà Nội cũng tuyên truyền qua mạng xã hội như: youtube, facebook, zalo… Nhờ đó, sự lan tỏa của thông điệp là rất mạnh mẽ.

Với 98% lượng hồ sơ gửi đến hệ thống thuế điện tử cho thấy, người nộp thuế hiện nay cũng rất thông thạo về công nghệ thông tin, đồng thời cũng cho thấy ý thức của người nộp thuế trên địa bàn TP. Hà Nội là rất tự giác.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm