• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội: Huyện Chương Mỹ bác bỏ thông tin 786 người liên quan đến 1 ca F0

H.Y 27/07/2021 - 22:52 (GMT+7)
Thông tin có 786 ca dương tính hay là các F1, F2 liên quan đến ca F0 tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là sai sự thật.

Ngày 27/7, trên mạng xã hội Facebook đăng thông tin "một ca F0 ở Hà Nội có 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện". Thông tin này nhanh chóng được lan truyền, chia sẻ bởi nhiều tài khoản Facebook khác khiến dư luận hoang mang.

Tối muộn 27/7, ông Hoàng Minh Hiến, Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, cho biết đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Theo đó, ngày 26/7, UBND huyện Chương Mỹ ban hành văn bản số 2114 có nội dung đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố phối hợp rà soát 786 người lao động đang làm việc tại Công ty Star nơi có ca dương tính F0 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Hà Nội: Huyện Chương Mỹ phản bác thông tin 786 người liên quan đến một ca F0 - Ảnh 1.

Văn bản của huyện Chương Mỹ, Hà Nội, ban hành

Văn bản này nêu danh sách 786 trường hợp là người làm cùng công ty với F0, không phải 786 trường hợp tiếp xúc như suy diễn trên mạng. Việc làm của huyện Chương Mỹ nhằm phối hợp rà soát, truy vết giữa các địa phương. Đây là biện pháp quy định trong phòng chống dịch.

UBND huyện Chương Mỹ đề nghị Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có).

Được biết, trường hợp F0 này là một nữ công nhân, làm việc tại Công ty TNHH thời trang Star tại khu công nghiệp Phú Nghĩa. Người này cư trú tại thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, được phát hiện dương tính ngày 25/7.

Trong ngày 27/7, Hà Nội có thêm 76 người nhiễm Covid-19. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 870 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Theo thống kêu của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 601 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 116 trường hợp nhiễm nCoV.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm