• Mới cập nhật:

Xã hội

Người dân sống ở Ecopark vào Hà Nội đi làm thế nào trong thời gian giãn cách?

Hải Yến 26/07/2021 - 16:46 (GMT+7)

Chốt kiểm soát tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Trong giai đoạn Hà Nội giãn cách xã hội, nhiều người dân sống ở các địa phương giáp ranh như khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) gặp vướng mắc khi vào thành phố.

Nhiều người trong số này là lực lượng tuyến đầu chống dịch của thành phố, người thực thi nhiệm vụ chống dịch, tham gia phục vụ sản xuất kinh doanh…

Trước vấn đề này, ngày 26/7, trong buổi thị sát tuyến đường Vành đai 3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng công tác phòng chống Covid-19 của Thành phố, đã lưu ý: "Hiện mới có "luồng xanh" cho phương tiện. Cần mở rộng xem xét tạo thuận lợi cho người thực thi công vụ và phục vụ sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố nhưng đang sinh sống ở các địa phương giáp Hà Nội".

Việc này, Chủ tịch UBND Thành phố giao các các đơn vị khẩn trương nghiên cứu, tham mưu, báo cáo Sở chỉ huy Thành phố xem xét quyết định trong ngày hôm nay.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp khảo sát đường vành đai 3 đoạn từ cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm) đến Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) để đánh giá, đưa ra các giải pháp hạn chế ùn ứ tại chốt kiểm soát.

Người dân sống ở Ecopark vào Hà Nội đi làm thế nào trong thời gian giãn cách? - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp khảo sát đường vành đai 3 đoạn từ cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm) đến Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) để đánh giá, đưa ra các giải pháp hạn chế ùn ứ tại chốt kiểm soát.

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, trong ngày đầu thực hiện giãn cách, có xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông trên Quốc lộ 1. Công an Thành phố đã nhanh chóng điều chỉnh lại phương án, tổ chức phân luồng theo 3 tầng ở chốt kiểm soát. Nhờ đó, tình trạng này đã giảm hẳn. Các lực lượng cũng đã thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP về việc tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải đã có mã QRcode trên "luồng xanh" quốc gia.

Sau khi thảo luận với lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Công an Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh nhất trí phương án kiểm soát chặt các lối lên xuống trên đường vành đai 3 vào thành phố để mở thông luồng qua đoạn tuyến này.

"Như vậy sẽ có thêm một số điểm cần kiểm soát. Để xe luồng xanh quá cảnh đi qua TP trên đường vành đai 3, chỉ cần kiểm soát chặt lối lên xuống vào TP là đảm bảo thông suốt", ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch UBND TP cho biết, TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện từ Bắc Ninh, Bắc Giang đi Hải Phòng được sử dụng đường vành đai 3 của Hà Nội. Đồng thời, Hà Nội sẽ xem xét mở thêm những trạm kiểm soát đường ngang, ngõ tắt để kiểm soát các phương tiện vào nội đô.

Ông mong đơn vị toàn TP và người dân nỗ lực tận dụng "thời gian vàng" giãn cách xã hội để tập trung sàng lọc, cách ly, khoanh vùng dập dịch.

Về phương án giãn cách xã hội, ông Ngọc Anh cho rằng đã được sở ngành TP chuẩn bị kỹ, tuy nhiên cần liên tục xem xét, điều chỉnh theo diễn biến thực tế.

Theo báo cáo mới nhất của CDC Hà Nội trưa cùng ngày, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 775 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 506 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Đặc biệt, Hà Nội hiện mới xuất hiện chùm ca bệnh ở Bệnh viện Phổi Hà Nội, hiện đã ghi nhận 24 ca dương tính.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 61 trường hợp nhiễm nCoV.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm