• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hà Nội: Thay toàn bộ nhân sự tổ chức ăn nhậu tại chốt kiểm dịch Covid-19

Nguyễn Long 02/09/2021 - 14:58 (GMT+7)

Hình ảnh được người dân ghi lại tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Thạch Xá. Ảnh cắt từ clip.

UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã chỉ đạo xã Thạch Xá thay toàn bộ nhân sự trực chốt kiểm dịch Covid-19, do nhóm người này đã tổ chức ăn nhậu ngay tại chốt kiểm dịch.

Ngày 2/9, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, huyện đã giao công an xác minh, kiểm tra, làm rõ thông tin có nhiều người đã tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thôn Yên Thôn, xã Thạch Xá.

Theo lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất, bước đầu lực lượng chức năng xác định, vào tối 1/9 có 6 thành viên tại 2 chốt kiểm dịch trên địa bàn thôn Yên Thôn, xã Thạch Xá đang ăn đêm tại chốt kiểm dịch. 

Nhóm này đã không đảm bảo giãn cách, vi phạm quy định phòng, chống dịch. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin cho rằng lực lượng tại chốt đã sử dụng rượu, bia trong bữa ăn. Đồng thời, khi bị người dân ghi hình lại thì truy đuổi giật lấy điện thoại.

"Không có việc 10 hay 20 người tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch như trên mạng chia sẻ. Sau khi nắm được thông tin chúng tôi yêu cầu xã Thạch Xá họp Sở chỉ huy kiểm điểm công tác lãnh đạo, phối hợp với công an làm rõ nội dung phản ánh của người dân. Yêu cầu làm rõ trách nhiệm từng thành viên vi phạm, đề xuất xử lý theo thẩm quyền. Ngay tối qua, huyện đã yêu cầu Chủ tịch xã thay đổi toàn bộ nhân sự trực ở chốt kiểm soát dịch ở thôn Yên Thôn", vị lãnh đạo huyện nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip thể hiện thông tin cho rằng có khoảng 10 đến 20 người đã tụ tập ăn nhậu trong đêm ngay tại chốt kiểm soát trên địa bàn thôn Yên Thôn (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất).

Cũng theo nội dung đoạn clip, khi người dân phát hiện vụ việc này và sử dụng điện thoại để ghi hình lại đã bị người của chốt kiểm soát đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội và đã có hàng trăm lượt bình luận gây dư luận trái chiều.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm