• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát hiện hàng nghìn hộp thuốc điều trị Covid-19, kit test nhanh trôi nổi

H.Y 01/09/2021 - 09:31 (GMT+7)

Những loại thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc. Nguồn: CQCN cung cấp

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số đối tượng đã nhập lậu các mặt hàng y tế không qua kiểm định, không đảm bảo chất lượng vào thị trường.

 Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Hà Thanh (địa chỉ số 44 đường Võ Thị Sáu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) do ông Mai Tuấn Vũ, SN 1988 làm đại diện, phát hiện thu giữ 1.000 bộ kit test nhanh Covid-19.

Cụ thể, qua kiểm tra phát hiện tại địa điểm kinh doanh có 1.000 bộ test sinh phẩm xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2 do Hàn Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ (hợp pháp) chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, đồng thời đại diện Công ty chưa xuất trình được số đăng ký lưu hành của sản phẩm. Trị giá lô hàng ước tính khoảng 120 triệu đồng.

Phát hiện hàng nghìn hộp thuốc điều trị Covid-19, kit test nhanh trôi nổi  - Ảnh 1.

1.000 bộ test sinh phẩm xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2 do Hàn Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ

QLTT Quảng Bình đã thiết lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiếp đó, Cục QLTT Hà Nội cũng phối hợp Công an Hà Nội vừa kiểm tra và tạm giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ chất lượng.

Theo thông tin, Cục QLTT Hà Nội phối hợp Côn an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm tập kết, kinh doanh hàng hóa tại đường Đại Mỗm quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và phát hiện hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid -19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Quá trình làm việc, chủ cơ sở không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc hợp pháp của số hộp thuốc điều trị Covid - 19. Số thuốc điều trị Covid -19 bị tạm giữ gồm 2 loại: 40 viên/hộp và 10 viên/hộp. Trên bao bì các sản phẩm đều in chữ nước ngoài.

Phát hiện hàng nghìn hộp thuốc điều trị Covid-19, kit test nhanh trôi nổi  - Ảnh 2.

Hàng trăm hộp thuốc điều trị Covid-19 không rõ chất lượng.

Chủ cơ sở khai nhận bản thân không biết gì về y dược, chủ yếu thu mua các hộp thuộc trôi nổi trên mạng xã hội với giá từ 100.000 đến 1 triệu đồng tùy loại, sau đó, rao bán lại trên mạng với giá gấp 2 lần để kiếm lời.

Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hộp thuốc này để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, một số đối tượng đã nhập lậu các mặt hàng y tế không qua kiểm định, không đảm bảo chất lượng vào thị trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội làm nơi buôn bán, sau đó, tìm những địa điểm đang xây dựng, địa hình đi lại khó khăn, sâu trong các ngõ nhỏ để làm nơi cất giấu hàng hóa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm