• Mới cập nhật:

Khỏe

Phát hiện 1.100 bộ kit test nhanh Covid-19 nhập lậu

Linh Trần 07/08/2021 - 22:19 (GMT+7)

Đối tượng Đoàn Xuân Thủy làm việc tại cơ quan công an

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có 1.100 bộ kit test Covid-19 nhưng chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không có giấy tờ chứng minh được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành.

Ngày 7/8, Đội quản lý thị trường số 22 (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hơp với Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện 1.100 bộ kit test nhanh Covid-19 nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ.

Trước đó, qua trinh sát, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện từ đầu tháng 7/2021, một số đối tượng đã thu gom kit test nhanh Covid-19 qua đường tiểu ngạch rồi bán lại cho các hiệu thuốc kiếm lời. Các đối tượng sử dụng phương thức thủ đoạn tinh vi, thường giao dịch thông qua mạng xã hội để buôn bán nên rất khó phát hiện.

Khoảng 16h30 ngày 6/8, lực lượng chức năng phát hiện 1 nam thanh niên đang tập kết nhiều loại hàng hóa được giấu kín trong 3 thùng carton tại đầu ngõ 136, đường Hồ Tùng Mậu (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) chuẩn bị giao cho khách nên tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận 1.100 bộ kit test Covid-19 (có giá khoảng 100 triệu đồng) không có hóa đơn chứng từ, không được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành. Người thanh niên trên là Đoàn Xuân Thủy (trú tại xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), hiện đang ở phường Định Công Thượng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng là chủ số kit test nhanh nêu trên. Tuy nhiên, làm việc với cơ quan chức năng, Thủy không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên.

Tại cơ quan công an, Đoàn Xuân Thủy khai, số kit test COVID-19 trên được Thủy mua gom về qua các đường tiểu ngạch. có nguồn gốc từ Đức nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử lý.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm