• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hà Nội cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch Covid-19

N.Lam 28/02/2020 - 20:14 (GMT+7)
Tối nay (28/2), UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học tiếp 1 tuần. Hàng chục tỉnh, thành phố khác cũng chốt phương án nghỉ học cho học sinh, tùy theo từng cấp học.

Tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị trực thuộc về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tối 28/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3. Thời gian đi học lại dự kiến là 9/3.

Hà Nội cùng hàng chục tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong khi đó, khoảng 180.000 học sinh của 284 cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ đi học ngày 2/3. Riêng khối các trường quốc tế có văn bản đề xuất với Sở GD&ĐT Hà Nội, cam kết đảm bảo các điều kiện, có thể đi học trở lại để đảm bảo khung chương trình quốc tế.

Thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh, thành phố khác cũng đã thông qua phương án phòng dịch cho học sinh các cấp. Một số tỉnh như Đăk Lăk, Đồng Tháp cho học sinh từ cấp mầm non đến THCS nghỉ học. Riêng học sinh THPT sẽ quay lại trường từ ngày 2/3.

Việc phun khử trùng vẫn tiếp tục thực hiện tại các trường trong ngày mai (29/2).

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Giáo viên Trường THPT Trương Định, Hà Nội tiến hành vệ sinh, khử khuẩn lớp học lần 2 trong ngày 8/2. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Trước đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các tỉnh, thành phố xem xét cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bùng phát ở Hàn Quốc và phát sinh ở một số quốc gia, việc kiểm soát, cách ly người đã đi qua vùng dịch trở về Việt Nam khó khăn hơn nên ngày 27/2, Bộ có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1-2 tuần để phòng dịch.

Thống kê đến tối nay (28/2), đã có 37 tỉnh, thành phố công bố lịch đi học lại cho học sinh các cấp và sinh viên sau đề nghị của Bộ GD&ĐT. Đa số cho học sinh nghỉ đến hết ngày 7/3, riêng khối học sinh THPT đi học lại từ 2/3.

PNVN sẽ tiếp tục cập nhật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm