• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học sinh Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2 tránh dịch covid-19

D.H 21/02/2020 - 17:53 (GMT+7)
Chiều nay 21/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông qua đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020. Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 2/3.

Chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các đơn vị trực thuộc về công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều 21/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề xuất học sinh nghỉ học thêm một tuần và sẽ trở lại trường vào ngày 2/3.

Đề xuất do Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra, trên cơ sở đã làm việc và thống nhất với các Sở Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội và đưa ra kiến nghị với thành phố cho học sinh nghỉ tiếp tuần sau, tức là đến hết ngày 1/3.

Học sinh Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2 tránh dịch covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Trên cơ sở nguyện vọng của đại bộ phận giáo viên, phụ huynh và đánh giá tình hình cũng như khuyến cáo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, tôi thay mặt Ban chỉ đạo quyết định học sinh, sinh viên sẽ nghỉ hết tháng 2. Đến ngày 2/3, chuẩn bị mọi điều kiện vật chất cho các cháu đi học lại" - ông Nguyễn Đức Chung cho hay.

Ông Chung cũng nhấn mạnh, chỉ cho học sinh quay trở lại trường khi phu huynh an tâm về sức khỏe của con em. Bên cạnh đó, các Sở Y tế, GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các quận, huyện và các trường phun khử trùng, vệ sinh toàn bộ các lớp học vào cuối tuần này và chuẩn bị nước rửa tay, sát khuẩn tại cửa mỗi lớp học. Các trường nằm trong vùng có nguy cơ lây lan cao cần trang bị mỗi lớp trang bị một máy đo thân nhiệt. Giáo viên có trách nhiệm đo thân nhiệt cho từng học sinh trước khi vào lớp và trước lúc ra về.

Trước đó, ngày 14/2, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2. Bộ cũng có công văn đến hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, đề nghị xem xét cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm