• Mới cập nhật:

Giáo dục

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để tránh dịch Covid-19

D.H 14/02/2020 - 10:54 PM
Công văn do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký ngày 14/2 gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Ngày 14/2, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Bộ GD&ĐT đề xuất học sinh nghỉ học hết tháng 2 để tránh dịch covid-19 - Ảnh 1.

Học sinh cả nước sẽ học bù vào kỳ nghỉ hè, kết thúc năm học muộn hơn do dịch Covid-19

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành.

Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Thông tin cùng ngày cho thấy, Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh gồm Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hưng Yên, Đồng Nai chính thức thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành Phố Hà Nội ra quyết định cho học sinh nghỉ học thêm một tuần, đến hết 22/2.

Còn UBND TP.HCM cho biết sẽ báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 3. Cụ thể, học sinh sẽ tiếp tục học kỳ II của năm học từ tháng 4 đến tháng 7 để hoàn thành chương trình học tập. Học sinh có thể nghỉ hè từ tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020.

Trước thời điểm đề xuất cho học sinh cả nước nghỉ học đến hết tháng 2/2020, Bộ GD&ĐT đã ra thông báo về việc sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học muộn hơn dự kiến, nhằm kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh. Thời điểm thi THPT Quốc gia cũng sẽ được Bộ GD&ĐT xem xét cân nhắc kỹ về việc lùi lịch thi so với kế hoạch ban đầu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm