• Mới cập nhật:

Giáo dục

Sinh viên một số trường được tiếp tục nghỉ học vì dịch Covid-19

D.H 12/02/2020 - 15:35 (GMT+7)
Sau hai tuần liên tiếp được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19 (nCoV), hiện một số trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm 7 - 10 ngày để phòng bệnh lây lan, đặc biệt ở điểm nóng Vĩnh Phúc.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đóng ở Vĩnh Phúc là một trong những trường đầu tiên ra thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ hoc phòng chống dịch viêm phổi cấp corona.

Cụ thể, nhà trường cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2. Như vậy, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 được nghỉ thêm 12 ngày nữa, thay vì chỉ đến hết ngày 16/2 như thông báo trước đây. Tổng cộng thời gian nghỉ đợt phòng virus corona kéo dài 19 ngày.

Sinh viên một số trường được tiếp tục nghỉ học vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sinh viên một số trường ĐH tiếp tục được nghỉ học để tránh dịch corona

Đồng thời, nhà trường yêu cầu các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh trong thời gian nghỉ học phải cập nhật thường xuyên các thông báo của trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cũng gửi công văn đến các sở GD-ĐT, trường THPT, tiểu học và mầm non có sinh viên của trường đến thực tập thông báo việc điều chỉnh kế hoạch thực tập của sinh viên để đề nghị tạo điều kiện giúp đỡ. Cụ thể, thời gian sinh viên đến các trường thực tập sư phạm sẽ bắt đầu từ ngày 2/3/2020.

Sinh viên một số trường được tiếp tục nghỉ học vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Mới nhất, các trường thành viên trực thuộc quản lý của Đại học Thái Nguyên vừa quyết định cho sinh viên tiếp tục tạm nghỉ tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 (nCoV). Thời gian nghỉ hết ngày 1/3/2020.

Các trường này gồm: Đại học Sư phạm, Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Nông lâm, Đại học Y dược, Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh, Đại học Khoa học, Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông và Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật.

Học viện Chính sách và phát triển (Hà Nội) thông báo từ ngày 17/2 đến 23/2, tất cả các lớp học sẽ học theo hình thức trực tuyến.

Ở phía Nam, một số trường đại học cũng ra thông báo kéo dài thời gian nghỉ học. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 8/3. Đây là đại học cho sinh viên nghỉ nhiều ngày nhất, tính đến thời điểm hiện tại.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho sinh viên và học viên của trường tiếp tục nghỉ đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà trường sẽ có thông báo sau.

Đại học Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) cho sinh viên các hệ đào tạo được nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến 23/2Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến 23/2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm