• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội, TP. HCM và 10 địa phương khác tiếp tục cách ly xã hội ít nhất đến 22/4

PV 15/04/2020 - 18:13 (GMT+7)
Kết luận phiên họp chiều nay 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các tỉnh/thành phố có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh Covid-19 sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, cách ly xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình cụ thể của mỗi địa phương.

Chiều nay, 15/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Sau khi lắng nghe ý kiến Thường trực Chính phủ, đại diện của các bộ, ngành và địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về phương án phân loại các tỉnh, thành ra 3 nhóm là "có nguy cơ cao", "có nguy cơ" và "nguy cơ thấp".

Các nhóm này có thể thay đổi, có thể được xem xét, đánh giá lại căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương dựa trên các cơ sở phân tích như dịch tễ học, khả năng ứng phó với dịch bệnh…

12 tỉnh/ thành thuộc nhóm nguy cơ cao gồm: Hà Nội; Lào Cai; Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình (Trường Yên), Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh.

Trước mắt, trong số 12 tỉnh, thành có nguy cơ cao, đặc biệt là 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. HCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, kéo dài thời gian cách ly xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình cụ thể và có thể kéo dài hơn nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm.

Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian cách ly xã hội - Ảnh 1.

Tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội với 12 tỉnh thành có nguy cơ lây nhiễm cao dịch Covid-19

Trước đó, như phunuvietnam.vn đã đưa, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 kiến nghị Thủ tướng phân loại các địa phương theo 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài 12, tỉnh/thành phố có nguy cơ cao nêu trên còn có 15 tỉnh thuộc nhóm "có nguy cơ", gồm: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp.

Các tỉnh còn lại là thuộc nhóm "nguy cơ thấp".

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng thống nhất kiến nghị Thủ tướng tiếp tục chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt hơn. Tất cả các địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quan trọng đang triển khai như: Hạn chế ra khỏi nhà; khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác trên 2mét. Cấm tụ tập đông người (kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng), chưa kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu… cấm các dịch vụ vui chơi giải trí, tiếp tục đóng cửa các khu du lịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm