• Mới cập nhật:

Xã hội

Thường Tín (Hà Nội): Xác định 21 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 266

Nguyễn Long 14/04/2020 - 23:06 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Chính quyền địa phương đã xác định được 21 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 266 ở xã Dũng Tiến (Thường Tín, Hà Nội). Hiện đang lập 3 vòng khoanh vùng dịch và 7 chốt kiểm tra để chống dịch COVID-19.

Chiều tối ngày 14/4, Bộ Y tế đã công bố thêm một bệnh nhân nhiễm COVID-19. Theo đó, ca bệnh 266 là nữ (36 tuổi, trú tại xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Từ ngày ngày 8/3 đến ngày 10/3, bệnh nhân đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng (BV Bạch Mai). Ngày 12/3, bệnh nhân có biểu hiện ngứa họng. Từ ngày 30/3 bệnh nhân cách ly tại nhà.

Ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm đến ngày 14/4 cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Liên quan đến ca bệnh trên, lãnh đạo UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân 266 tại địa phương, chính quyền đã xác định được 21 trường hợp tiếp xúc gần, tiến hành lập 3 vòng khoanh vùng dịch và 7 chốt kiểm tra để chống dịch COVID-19.

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh, đến hiện tại cơ quan chức năng đã xác định được 21 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đa số những trường hợp đều là các hộ dân liền kề trong xóm với bệnh nhân này.

Hiện các trường hợp này đã được lấy mẫu bệnh phẩm để mang đi xét nghiệm dịch và được cách ly tại địa phương. Trong trường hợp âm tính sẽ được cách ly tập trung tại địa phương, nếu có trường hợp dương tính sẽ theo sự chỉ đạo của TP Hà Nội để tiến hành cách ly", vị lãnh đạo UBND huyện Thường Tín thông tin.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, hiện chính quyền địa phương đã khoanh vùng 3 vòng để kiểm soát dịch và lập tổng cộng 7 chốt kiểm dịch lớn nhỏ trong khu vực.

Theo đó, vòng đầu tiên gồm 10 hộ dân cư trong xóm có bệnh nhân 266 với khoảng 60 người, những người dân sinh sống trong khu vực này sẽ không được ra ngoài. Vòng 2 gồm cả thôn Đông Cứu và vòng 3 gồm cả xã Dũng Tiến.

"Trong các vòng đều được chia các chốt lớn nhỏ gồm 5 chốt chính ở các trục đường lớn và 2 chốt nhỏ nằm trong khu dân cư có bệnh nhân 266 sinh sống", vị lãnh đạo UBND huyện Thường Tín thông tin.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, chính quyền địa phương cũng tiến hành nhắc nhở bà con hạn chế ra ngoài, đồng thời đưa phiếu kê khai sức khỏe cho từng hộ. Thôn Đông Cứu có khoảng hơn 500 hộ dân, tương đương với khoảng 1.800 nhân khẩu.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm