Hà Nội tuyên dương 2 học sinh nữ nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Phạm Mai
11/03/2024 - 10:15
Hà Nội tuyên dương 2 học sinh nữ nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

2 học sinh có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Ảnh: PV/Vietnam+

2 học sinh nữ được tuyên dương là em Nguyễn Phương Linh, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân và em Nguyễn Anh Thư, Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình, Hà Nội.

Sáng nay, 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quyết định biểu dương học sinh có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Đó là em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 3G Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân và em Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 12D5, Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình.

Em Phạm Anh Thư nhặt được hơn 6 triệu đồng, là khoản tiền lĩnh lương hưu tháng của một người cao tuổi là bà Đỗ Thị Ngân Thanh, quận Tây Hồ. Anh Thư dã mang đến tận nhà trao trả lại cho bà.

Xúc động vì em đã trung thực trả lại khoản tiền này, bà Thanh đã viết thư cảm ơn em, cảm ơn gia đình và nhà trường đã dạy dỗ em nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Em Nguyễn Phương Linh nhặt được một điện thoại iPhone 15 ở sân trường. Ngay lập tức, em đã đem tới phòng Đoàn Đội, nhà cô Tổng phụ trách thông báo cho người làm mất. Khi được cô giáo khen và ngỏ ý muốn trao thưởng, em từ chối và cho biết đó là việc em nên làm.

Trước đó, trong giờ ra chơi, em Linh cũng nhặt được một phong bao lì xì, trong đó có hơn 1 triệu đồng. Em đã nhờ cô giáo chủ nhiệm tìm trả lại người đánh rơi.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Phương Linh là học sinh ngoan ngoãn, năng động, biết quan tâm dến mọi người xung quanh, được thầy cô và bạn bè yêu mến. Ở nhà, em luôn biết phụ giúp bố mẹ làm các việc trong giao đình, tham gia các hoạt động tập thể tại khu dân cư như quét dọn đường phố, trồng và chăm sóc cây, giúp đỡ các cụ già. Em Nguyễn Phương Linh là tấm gương tiêu biểu trong phông trào thi đua “Học sinh Thanh Xuân lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm".

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, hành động của hai em tiêu biểu cho tính thật thà, trung thực, có tính giáo dục và tính lan tỏa cao để các học sinh trong toàn thành phố học tập và noi theo.

Nguồn: Vietnamplus
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm