Hà Tăng bồi bổ cơ thể bằng thức uống xanh lá hỗ trợ sản sinh collagen

Đậu Đậu
15/06/2023 - 00:09
Hà Tăng bồi bổ cơ thể bằng thức uống xanh lá hỗ trợ sản sinh collagen
Nếu là một người thường xuyên theo dõi trang cá nhân của "chị đẹp" Hà Tăng, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra nữ diễn viên cực kỳ ưa chuộng loại quả này.

Tăng Thanh Hà nổi tiếng với việc duy trì một chế độ ăn đa dạng và vô cùng tinh tế. Thực đơn của cô phần lớn là những món ăn có lợi cho vóc dáng và làn da như cá hồi, sữa hạt, khoai lang, và đặc biệt là bơ.

Có lúc Hà Tăng sử dụng bơ làm sinh tố, có khi lại biến tấu thành một loại salad hoặc ăn kèm với bánh mì vào bữa sáng. Mới đây, cô còn chia sẻ khoảnh khắc chuẩn bị sẵn một ly sinh tố bơ để thưởng thức ngay trên xe hơi.

Tăng Thanh Hà bồi bổ cơ thể bằng sinh tố bơ.

Có thể nói, bơ là một loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của Hà Tăng, nó chính là một phần bí quyết giúp "bà mẹ 3 con" luôn giàu sức sống ở tuổi 37.

Bơ không chứa collagen tự nhiên. Tuy nhiên, bơ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự sản xuất collagen trong cơ thể. Bởi lẽ chúng là một nguồn giàu vitamin C - đây là một chất cần thiết để tổng hợp collagen. Vitamin C tham gia vào quá trình tạo liên kết giữa các phân tử collagen và giúp duy trì độ mạnh mẽ và đàn hồi của da.

Ngoài ra, chất béo không bão hòa có trong bơ cũng có thể hỗ trợ làn da khỏe mạnh và mềm mịn. Chất béo giúp duy trì độ ẩm của da và bảo vệ da khỏi mất nước, tạo điều kiện tốt để da tự tái tạo và duy trì độ đàn hồi.

Một nghiên cứu năm 2019 thực hiện bởi các chuyên gia người Chile cho thấy rằng, dầu bơ có chứa axit béo, vitamin D và E, và beta carotene giúp bạn dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da và tóc.

Ngoài làm đẹp da, bơ còn cung cấp cho phụ nữ vô số lợi ích

1. Tốt cho xương

Bơ chứa chất béo không bão hòa có lợi như axit oleic và axit linoleic. Những chất béo này giúp cải thiện sự hấp thụ canxi và giảm mất canxi qua nước tiểu, từ đó bảo vệ xương khớp của bạn.

2. Bơ giúp chị em giảm cân hiệu quả

Nếu bạn đang cần tìm một loại quả hỗ trợ việc giảm cân, thì nhất định đừng bỏ qua bơ. Một nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Loma Linda, Mỹ cho thấy: Việc bổ sung bơ vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn no lâu hơn, hạn chế nạp calo và ăn uống lành mạnh hơn.

avocado-products-made-from-avo-2274-9899-1655197911.jpeg

3. Giúp hệ tiêu hóa của chị em hoạt động tốt

Quả bơ chứa chất xơ tự nhiên, có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Chất xơ có khả năng giữ nước trong ruột, tạo cảm giác no lâu hơn và giúp duy trì sự chuyển hóa chất béo và chất thải suôn sẻ trong hệ tiêu hóa.

4. Phòng đột quỵ, nhồi máu cơ tim

Nghiên cứu của WHO cho thấy, khi con người tiêu thụ đủ lượng kali cần thiết, chúng ta sẽ giảm huyết áp - yếu tố chính gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ và suy thận. Trong khi đó, bơ là loại quả rất giàu kali, thậm chí còn giàu kali hơn cả chuối. Trong 100g bơ có thể chứa 14% lượng kali cần thiết cho 1 ngày, trong khi đó 100g chuối chỉ chứa 10%.

5. Bơ giúp chị em có hệ tim mạch khỏe hơn

Bơ chứa chất béo không bão hòa, đặc biệt là axit oleic, là một loại chất béo có lợi cho tim mạch. Chất béo này có thể giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong máu và tăng mức cholesterol tốt (HDL). Do đó, việc ăn bơ thường xuyên có thể giúp chị em duy trì sức khỏe tim mạch.

giam-can-voi-bo-01.jpeg

6. Phòng chống bệnh ung thư

Quả bơ là một nguồn giàu chất chống oxy hóa như vitamin E và carotenoid. Các chất này có khả năng bảo vệ tế bào khỏi tác động của các gốc tự do, giúp ngăn chặn tổn thương và viêm nhiễm, có thể giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Khoa Nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu và Bệnh viện Ung thư Jawaharlal Nehru, Ấn Độ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và thấy rằng, bơ có thể làm giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu trong tế bào bạch huyết ở người. Không những vậy, chiết xuất bơ cũng được chứng minh có thể gây ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm