• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hà Tĩnh ra văn bản không yêu cầu cách ly y tế với người dân về quê đón Tết

Hà Khê 23/01/2022 - 18:45 (GMT+7)
Người dân Hà Tĩnh về quê đón Tết phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm 5K, tự theo dõi sức khỏe và không phải cách ly y tế.

Đó là những nội dung chính trong văn bản vừa phát đi chiều nay 23/1 của UBND tỉnh Hà Tĩnh do Phó Chủ tịch Lê Ngọc Châu ký.

Theo đó, chiều 23/1, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh thay mặt UBND tỉnh ký ban hành văn bản về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhân dịp tết Nguyên đán năm 2022 an toàn.

Nội dung văn bản nêu, thực hiện Văn bản số 375/BYT-MT ngày 22/01/2022 của Bộ Y tế, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gồm: thực hiện nghiêm quy định 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế.

Hà Tĩnh đã ra văn bản không yêu cầu cách ly đối với người dân về quê ăn Tết (ảnh minh họa)

Ảnh minh họa

Đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, đồng thời thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định.

Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã và chính quyền cơ sở tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Trước đó, trong công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê đón Tết Nguyên đán, Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê đón Tết.

Trong văn bản của mình, Bộ Y tế cũng cũng đề nghị lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỷ lệ cao: Người từ 18 tuổi trở lên được tiêm một mũi đạt 100%, tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%, tiêm mũi 3 đạt 18,6%. Trẻ em (12-17 tuổi) tiêm mũi một đạt 94,1%, tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm