• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hải Dương: Xử phạt 9 người đi ăn sinh nhật ở quán Thế giới bò tươi trốn khai báo y tế

Nguyễn Long 16/08/2020 - 09:55 (GMT+7)

Quán Thế giới bò tươi. Ảnh: ST

Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã xử phạt 9 người đi ăn sinh nhật ở quán Thế giới bò tươi, mỗi người 300 nghìn đồng vì không khai báo y tế.

Ngày 16/8, thông tin từ Công an TP Hải Dương cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 9 trường hợp không khai báo y tế.

"Nhóm người này bị xử phạt 2,7 triệu đồng vì tham gia sinh nhật được tổ chức tại quán Thế giới bò tươi, số 36 Ngô Quyền nhưng không tự giác khai báo y tế theo thông báo của chính quyền địa phương", Trung tá Nguyễn Hữu Tranh, Đội trưởng Đội Chính trị hậu cần, Công an TP Hải Dương, thông tin.

Theo tài liệu của công an, ngày 31/7, anh N.V.T ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương, có tổ chức tiệc sinh nhật cho con tại quán Bò tươi ở số 36 Ngô Quyền. Tham gia bữa tiệc có một nhóm gần 20 người đến từ các phường Thanh Bình, Tứ Minh, Thạch Khôi, Bình Hàn và Lê Thanh Nghị.

Hải Dương: Xử phạt 9 người đi ăn sinh nhật ở quán Thế giới bò tươi trốn khai báo y tế - Ảnh 1.

Công an xử phạt người trốn khai báo y tế.

Khi có ca bệnh dương tính với Covid-19 liên quan đến quán ăn này, TP Hải Dương đã phát đi thông báo yêu cầu những người tới ăn tại quán Thế giới bò tươi tự nguyên đi khai báo y tế và cách ly nếu cần. Tuy nhiên, chỉ có 4 người trong nhóm dự sinh nhật này đến khai báo y tế. Số người còn lại đã không tuân thủ yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, trốn khai báo y tế.

Sáng 15/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hải Dương đã đề xuất công an vào cuộc truy tìm các đối tượng liên quan không chịu đi khai báo. Đến chiều 15/8, công an đã lập biên bản xử phạt đối với 9 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền là 2,7 triệu đồng.

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu tất cả các trường hợp trên phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định.

Trước đó, đêm 13/8, TP Hải Dương đã huy động lực lượng thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế tại khu phố Ngô Quyền thuộc địa bàn 3 phường Phạm Ngũ Lão, Thanh Bình, Bình Hàn. Thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời là 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/8. Đến thời điểm này, Hải Dương đã ghi nhận 5 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến quán Bò tươi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm