• Mới cập nhật:

Xã hội

Từ 0h ngày 16/8, Hải Dương yêu cầu tất cả người dân không ra khỏi thành phố

Thái Dương 15/08/2020 - 23:46 (GMT+7)

Từ 0h ngày 16/8, thành phố Hải Dương đóng cửa một số cửa ngõ ra, vào thành phố. Ảnh: ST

Trước diễn biến mới và rất phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Dương, chính quyền thành phố yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 15/8, UBND thành phố Hải Dương đã ban hành thông báo về áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ 0h ngày 16/8, UBND thành phố Hải Dương yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch.

Cụ thể, nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố; phường, xã cách ly với phường, xã; Đóng cửa một số cửa ngõ ra, vào thành phố; Yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

UBND thành phố Hải Dương yêu cầu đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố; các dịch vụ tắc-xi chỉ được chở 01 hành khách

Dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo.

Hiện Hải Dương đã ghi nhận 5 ca mắc Covid-19. Ca bệnh mới được xác nhận dương tính với Covid-19 hôm nay (16/8) là bệnh nhi 15 tuổi, lây bệnh từ ổ dịch tại phố Ngô Quyền (thành phố Hải Dương). Điều đáng nói là bệnh nhân này di chuyển rộng và tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng rất cao.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm