• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hải Phòng: Xác minh thông tin cô giáo bắn dây chun vào người trẻ

Nguyễn Long 01/07/2020 - 20:12 (GMT+7)

Hình ảnh được cho là cô giáo dùng dây chun bắn vào người trẻ.

Văn bản của UBND huyện Tiên Lãng xác định, không có việc giáo viên mầm non cơ sở tư thục Hoa Trạng Nguyên bắn dây chun vào người trẻ.

Ngày 1/7, thông tin từ UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết, huyện này nhận được thông tin phản ánh về việc giáo viên của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên (khu 3, Thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) bắn dây chun vào người trẻ, gây phản ứng trong cha mẹ học sinh nhà trường. Sự việc xảy ra ngày 30/6.

UBND huyện Tiên Lãng chỉ đạo Phòng GD&ĐT, UBND thị trấn Tiên Lãng làm việc với chủ cơ sở, giáo viên và gia đinh học sinh liên quan để kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh. Sau khi làm việc với chủ cơ sở, giáo viên và gia đình học sinh, kết quả xác minh cho thấy không có sự việc giáo viên dùng chun bắn học sinh như nội dung phản ánh. Tuy nhiên, có xảy ra việc giáo viên giảng dạy thiếu quan sát để trẻ tranh giành đồ chơi, trêu chọc nhau trong giờ học.

Trước sự việc nói trên, UBND huyện Tiên Lãng yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập về việc thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục và đào tạo trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được cấp phép trên địa bàn.

UBND huyện Tiên Lãng cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra hoạt động tất cả cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn quản lý. Kiên quyết xử lý dứt điểm, yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở hoạt động trái quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh các bé mầm non đang vui chơi kèm theo thông tin "cô giáo dùng dây chun bắn vào người học sinh" tại cơ sở mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên. Đoạn clip sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm