• Mới cập nhật:

Xã hội

Hàn Quốc nâng cảnh báo Covid-19 lên mức cao nhất

PV 23/02/2020 - 06:02 PM
Ngày 23/2, Hàn Quốc nâng cảnh báo về bệnh lây nhiễm Covid-19 lên mức đỏ, mức cao nhất, sau khi Covid-19 gây ra trường hợp tử vong thứ 5 và số ca nhiễm bệnh đã tăng lên con số 602.

Bất chấp những nỗ lực cách ly, đã có thêm 2 ca tử vong và 169 trường hợp nhiễm bệnh. Thông tin mới này càng khiến nỗi lo về bệnh dịch thêm sâu sắc. Người thứ 5 thiệt mạng vì Covid-19 tới từ thành phố Daegu, nơi có hơn 300 người tham dự lễ nhà thờ và nhiễm chủng virus corona mới. Nạn nhân là một phụ nữ 56 tuổi, qua đời tại Bệnh viện trường đại học Kyungpook khi đang được trị bệnh do Covid-19 gây ra.

Đưa một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến viện

Đưa một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến viện

Về 4 ca tử vong khác, giới chức nước này cho biết có 3 bệnh nhân ở bệnh viện Daenam và đều trong độ tuổi 50 và 60. Một trường hợp tử vong còn lại được phát hiện tại nhà riêng ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang. Hiện giới chức y tế Hàn Quốc lo ngại sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới được phát hiện tại bệnh viện Daenam do nguy cơ dễ xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân - những người dễ bị virus xâm nhập.

Tổng thống Moon Jae In nâng mức độ báo động quốc gia lên nấc đỏ, mức cao nhất

Tổng thống Moon Jae In (thứ 2, bên trái) nâng mức độ báo động quốc gia lên nấc đỏ, mức cao nhất

Tổng thống Moon Jae In ra thông báo, Hàn Quốc quyết định nâng mức độ báo động quốc gia lên cấp cao nhất trong nỗ lực của toàn chính phủ nhằm đối phó với sự bùng phát của virus corona. Lần gần đây nhất Hàn Quốc đưa ra cảnh báo đỏ là năm 2009, khi dịch cúm H5N1 bùng phát làm 250 người thiệt mạng ở nước này.

Tổng thống Moon yêu cầu chính phủ cũng như chính quyền các địa phương không do dự trong sử dụng "các biện pháp mạnh mẽ chưa có tiền lệ" nhằm kiềm tỏa sự lây lan của virus. Các biện pháp này được ông Moon miêu tả là có thể "không bị giới hạn bởi các quy định". Trong bài phát biểu, ông Moon cũng yêu cầu những tín đồ của giáo phái Shincheonji hợp tác với nhà chức trách, đồng thời đề nghị người dân Hàn Quốc không tham gia các hoạt động tập thể trong thời gian nhạy cảm hiện nay.

Nguồn: Yonhap
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm