• Mới cập nhật:

Xã hội

Chuyến bay từ Phú Quốc ra Hà Nội bị "delay" 1 tiếng vì đàn ong trong động cơ

H.Y 16/04/2022 - 21:25 (GMT+7)

Ảnh cắt từ clip

Chiều 16/4, một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Phú Quốc về Hà Nội đã phải chậm cất cánh cả giờ đồng hồ vì có đàn ong trong động cơ.

Theo thông tin, chuyến bay VN1234 của Vietnam Airlines dự kiến khởi hành lúc 17 giờ 10 phút nhưng đã phải tạm dừng khởi hành để bộ phận kỹ thuật xua đuổi đàn ong. Sau hơn một giờ đồng hồ, chuyến bay đã có thể rời Phú Quốc, cất cánh về Nội Bài lúc 18h20 phút.

Được biết, thợ máy phải đuổi hết ong trước khi máy bay cất cánh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay, tránh những rủi ro không đáng có.

Thực tế, đã có khá nhiều chuyến bay đã phải chậm khởi hành vì sự cố liên quan đến chim, ong… Thậm chí có chuyến bay đã phải dừng cả tiếng đồng hồ vì phát hiện có rắn… trong khoang khách.

Hy hữu sự cố đàn ong bám vào động cơ máy bay từ Phú Quốc đi Hà Nội. Nguồn: CAAV

Năm 2021, một máy bay của Vietnam Airlines phải cất cánh chậm 45 phút vì đàn chim đậu kín đường băng. Còn năm 2020, cũng tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, một tổ bay cũng phát hiện có chim trên đường băng, sau đó, an ninh hàng không đã xua đuổi 2 con chim ra khỏi khu vực trên. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì chim va vào động cơ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các sân bay xảy ra vụ việc liên quan đến chim va đập nhiều nhất là Tân Sơn Nhất, Đồng Hới, Phú Quốc, Vinh. Trước đây, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án lắp đặt hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm