• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Hành trình cùng Lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-Đăng" của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á

Minh Tuấn 02/07/2022 - 12:42 (GMT+7)

Trung úy Nguyễn Ánh Hồng chơi đùa cùng trẻ em Nam Xu-Đăng. Ảnh: Nguyễn Á

Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Á sát cánh cùng Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 3 tại Phái bộ Nam Xu-Đăng đúng 1 tháng. Hình ảnh sống động về nhiệm vụ vẻ vang của những chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đã xuất hiện tại triển lãm “Hành trình cùng Lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-Đăng”.

Với 150 tác phẩm triển lãm cùng tập sách ảnh "Hành trình cùng Lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-Đăng", NSNA Nguyễn Á cho biết đây là một tài sản vô giá mà anh có được trong sự nghiệp của mình.

Hành trình mà anh mong chờ nhất trong tất cả những chuyến đi từ trước đến nay đã trở thành hiện thực. Khi anh là nghệ sĩ nhiếp ảnh duy nhất được ăn ở, sát cánh cùng các chiến sĩ của Lực lượng Gìn giữ Hòa bình làm nhiệm vụ tại Nam Xu-Đăng. Được tận mắt chứng kiến, cảm nhận, lưu lại rất nhiều khoảnh khắc thấm đẫm lòng nhân ái và tinh thần quốc tế của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 3 tại buổi khai mạc triển lãm chiều 1-7

Nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 3 tại buổi khai mạc triển lãm diễn ra vào chiều 1/7

Đó là hình ảnh tại những buổi khám bệnh miễn phí cho người dân Nam Xu-Đăng, hỗ trợ người dân địa phương bảo trì nguồn nước sạch, phát quà cho trẻ em địa phương… Mỗi bức ảnh dưới góc nhìn báo chí của Nguyễn Á bên cạnh mô tả, tôn vinh nhiệm vụ của các chiến sĩ còn khắc họa được bao tình cảm mà người dân địa phương dành cho các chiến sĩ của Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) nói riêng và con người Việt Nam nói chung.

Những hình ảnh tại buổi triển lãm đã thực sự mang lại nét đẹp, hiệu ứng tích cực cho công tác đối ngoại quốc phòng.

Các chiến sĩ  mũ nồi xanh nhìn lại hình ảnh mình tại buổi triển lãm

Các chiến sĩ mũ nồi xanh xem lại hình ảnh của mình tại buổi triển lãm

Ngay khi trở về Việt Nam cùng Thê đội 2 - BVDC 2.3, NSNA Nguyễn Á bắt tay vào công việc biên tập sách ảnh, in ấn, tổ chức… không mệt mỏi trong suốt 1 tháng để buổi triển lãm thành hiện thực. Triển lãm và ra mắt sách ảnh "Hành trình cùng Lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-Đăng" diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM từ chiều 1/7 đến ngày hết ngày 3/7, sau đó tiếp tục ra mắt Hà Nội vào ngày 8/7 và ở Đà Nẵng vào ngày 15/7.

Hỗ trợ bệnh nhân xuất viện - Ảnh: Nguyễn Á

Hỗ trợ bệnh nhân xuất viện - Ảnh: Nguyễn Á

Lan tỏa yêu thương tới trẻ em Nam Xu-Đăng, Việt Nam cùng thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc - Ảnh: Nguyễn Á

Lan tỏa yêu thương tới trẻ em Nam Xu-Đăng, Việt Nam cùng thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc - Ảnh: Nguyễn Á

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm