• Mới cập nhật:

Khỏe

Hành trình kỳ diệu của bé sinh non 28 tuần, chỉ nặng 600 gram

Đình Nguyên 23/09/2021 - 17:52 (GMT+7)

Bé trai sinh non 28 tuần nặng 600 gram

Một bé trai sinh non ở tuần 28 chỉ nặng 600 gram. Sau 54 ngày điều trị, bé đã nặng 1.700 gram, sức khoẻ ổn định, được xuất viện về nhà khi đã tự thở, tự bú.

Ngày 23/9, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, sau gần 2 tháng chăm sóc, điều trị, bé trai sinh non 28 tuần nặng 600 gram đã được xuất viện trở về nhà.

Trước đó, ngày 15/7, sản phụ V.T.A. nhập viện cấp cứu khi đang mang thai 28 tuần, bị tiền sản giật nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và quyết định phẫu thuật cấp cứu lấy thai để bảo tồn tính mạng mẹ và bé.

Ca mổ lấy thai đã thành công, bé trai chào đời non tháng với cân nặng chỉ 600 gram trong tình trạng suy hô hấp rất nặng, phản xạ yếu. Ngay lập tức, bệnh nhi đã được cấp cứu đặt ống nội khí quản tại phòng mổ và chuyển về khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh để điều trị.

Theo các bác sĩ, những ngày đầu, tình trạng bệnh nhi rất xấu, diễn biến hết sức phức tạp, luôn trong tình trạng nguy kịch và đe dọa tính mạng bất kì lúc nào. Trẻ được nằm lồng ấp, hỗ trợ thông khí bằng máy thở, truyền dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn, tiêm thuốc kháng sinh.

Sau một thời gian ngắn, với sự theo dõi sát của các y, bác sĩ, tình trạng của bé dần dần có những bước chuyển biến tích cực, em bé đã bắt đầu ăn được sữa mẹ, từng bước cai được máy thở, rồi dần cai oxy, chuyển sang ăn sữa mẹ hoàn toàn.

Sau gần 2 tháng được chăm sóc, điều trị tích cực, từ em bé sinh non nặng vỏn vẹn 600 gram, cân nặng của bé đã tăng lên 1.700 gram. Hiện em bé đã được xuất viện về nhà với gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm