Hết thời gian thai sản, tôi muốn đi làm lại nhưng nhà chồng phản đối

Dung Nguyễn
12/10/2022 - 18:42
Hết thời gian thai sản, tôi muốn đi làm lại nhưng nhà chồng phản đối

Ảnh minh họa

Những ưu đãi mà nhà chồng đưa ra khiến tôi phân vân, không biết có nên đi làm không nữa!

Tôi có bầu được 6 tháng thì hai đứa mới tổ chức đám cưới. Vì điều kiện không cho phép nên chúng tôi chọn sống chung với bố mẹ chồng, đợi khi nào có nhiều tiền sẽ mua đất và ra ở riêng.

Sau khi cưới, tôi muốn tốt cho thai kì những tháng cuối nên đã xin nghỉ việc không lương. Từ đó tôi ở nhà dọn dẹp và lo cơm nước bữa tối đợi cả nhà chồng về ăn. Bữa sáng và bữa trưa mọi người đều ăn hết bên ngoài.

Đến khi con tôi sinh ra thì sức khỏe kém và bận rộn chăm lo cho con hơn. Vì vậy tôi không có thời gian đi chợ hay nấu bữa tối cho cả nhà. Vậy là mỗi chủ nhật mẹ chồng nghỉ làm và mua đồ ăn bỏ đầy tủ lạnh. Hằng ngày ai đi làm về sớm sẽ vào bếp nấu ăn. Cả nhà chồng ai cũng biết nấu ăn và sẵn sàng vào bếp nên không khí gia đình vẫn vui vẻ như trước.

Khi con tôi được 6 tháng tuổi, con rất ngoan và việc chăm sóc nhàn nhã, ở nhà suốt ngày bấm điện thoại tôi thấy cũng chán. Tuần trước tôi gọi điện đến công ty xin được đi làm lại và sếp đồng ý ngay. Nếu tuần sau tôi không đi làm thì công ty sẽ tuyển người mới, không thể giữ việc cho tôi mãi được.

Bữa cơm tối hôm qua, cả nhà có mặt đông đủ, tôi xin phép bố mẹ là tuần sau sẽ đi làm. Bất ngờ chồng tôi cau mày hỏi, vậy ai chăm sóc con. Tôi bảo cả nhà 5 người đi làm, mỗi người sẽ bỏ ra một ít tiền thuê người giúp việc.

Tôi nói là ở nhà lâu sợ kiến thức 4 năm đại học sẽ bị thui chột. Với lại một mình chồng tôi đi làm chỉ đủ tiền nuôi hai mẹ con, hàng tháng không có tiền để dành thì làm sao mua đất để ra ở riêng được.

Bất ngờ mẹ chồng bảo tôi cứ ở nhà sinh hai đứa con cho xong nhiệm vụ, khi con cái lớn rồi hãy tính đến chuyện đi làm. Sau này, bố mẹ sẽ mua đất xây nhà cho. Em chồng cũng nói chen vào nếu tôi ở nhà thì mỗi tháng sẽ chuyển khoản cho 3 triệu để hỗ trợ hai mẹ con. Còn chồng thì liệt kê một loạt các vấn đề liên quan tới con nhỏ, người giúp việc chăm sóc không thể tốt bằng mẹ được.

Nếu tôi đi làm thì hàng tháng sẽ được 14 triệu, nhưng những lời nhà chồng nói thì cũng có lý. Tôi không biết phải chọn cái nào nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm