• Mới cập nhật:

Xã hội

Đại sứ Mottainai Bế Thị Băng là thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2020

PV - Ảnh: NVCC 28/12/2020 - 12:09 (GMT+7)

Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 - Đại sứ Chương trình Mottainai Bế Thị Băng được tuyên dương trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020

64 thanh niên khuyết tật tiêu biểu, có thành tích xuất sắc được tuyên dương trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020 đã được Ban tổ chức trao tặng mỗi người 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Tối 27/12, tại Hà Nội, Ban tổ chức chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2020 đã trao tặng bằng khen và sổ tiết kiệm cho những người khuyết tật có thành tích xuất sắc.

Chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp cho thanh niên, thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên Việt Nam.

Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng là thanh niên khuyết tật tiêu biểu 2020  - Ảnh 1.

Thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực” của chương trình đã được lan tỏa đến thanh niên Việt Nam

Đồng thời, chương trình cũng mong muốn tạo sự lan tỏa và quan tâm, kêu gọi cộng đồng xã hội tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật Việt Nam. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn tìm ra các mô hình phù hợp, bền vững để hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng bình đẳng, tự tin và hiệu quả.

Sau gần 2 tháng kể từ khi phát động chương trình, Ban tổ chức đã nhận được 78 hồ sơ đề cử gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu từ các tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Hội đồng xét chọn đã họp và lựa chọn ra 64 gương tiêu biểu nhất tham gia chương trình.

Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho mỗi cá nhân được tuyên dương.

Là 1 trong số 64 gương mặt tiêu biểu của chương trình, Hoa khôi vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết Bế Thị Băng là người đã truyền cảm hứng và năng lượng sống cho cộng đồng. Được biết, năm 24 tuổi, vụ tai nạn giao thông đã khiến cô gái dân tộc Tày Bế Thị Băng phải cắt bỏ 1 chân. Năm 2019 và 2020, cô đã trở thành Đại sứ Chương trình Mottainai của Báo PNVN, cùng lan tỏa thông điệp sống xanh, sống tích cực đến với cuộc đời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm