• Mới cập nhật:

Xã hội

Thành phố lớn đầu tiên ở Mỹ cán mốc 70% tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

N.A 10/06/2021 - 16:51 (GMT+7)

Thị trưởng Seattle Jenny Durkan (trái), chào đón một công nhân tham gia đợt tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: AP

Seattle là thành phố lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ hoàn thành mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 đầy đủ cho 70% cư dân.

Ngày 9/6, bà Jenny Durkan, thị trưởng thành phố Seattle, bang Washington, miền Tây của Hoa Kỳ, tuyên bố, 70% cư dân thành phố từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Như vậy, Seattle đã vượt San Francisco, trước đó dẫn đầu trong danh sách các thành phố ở Hoa Kỳ về chiến dịch tiêm chủng, khi tiêm đầy đủ vaccine Covid-19 cho 69% cư dân từ 12 tuổi trở lên. Thị trưởng Durkan cho biết thêm, 78% dân số Seattle từ 12 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19, một trong những tỷ lệ tiêm chủng cao nhất.

"Seattle là thành phố lớn được tiêm chủng nhiều nhất của Hoa Kỳ và thành phố sẽ không thể thực hiện được nếu không có cam kết của cư dân của chúng tôi trong việc bảo vệ bản thân, những người thân yêu của họ và toàn bộ cộng đồng của chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi đã đạt được mục tiêu bảo vệ cộng đồng, chúng tôi có thể dẫn đầu quốc gia trong việc mở cửa lại một cách an toàn và phục hồi một cách nghiêm túc", bà Durkan chia sẻ.

Seattle đạt được cột mốc quan trọng này sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19 cho 70% người trưởng thành ở Hoa Kỳ trước ngày 4/7, trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng toàn quốc đang có dấu hiệu chững lại.

Nhân dịp này, bà Durkan kêu người dân Seattle tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ địa phương trong việc khôi phục lại nền kinh tế, văn hóa, nghệ thuật nghệ thuật và tận hưởng mùa hè ở Seattle một cách an toàn.

Hoa Kỳ: Thành phố lớn đầu tiên cán mốc 70% tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19  - Ảnh 1.

Các trạm tiêm vaccine ngừa Covid-19 chuẩn bị phục vụ cho người dân Seattle tại Trung tâm Sự kiện Lumen. Ảnh: AP

Ông Jay Inslee, thống đốc bang Washington, cũng đã gửi lời chúc mừng Seattle và các lãnh đạo thành phố "đã làm mọi điều để đưa vaccine Covid-19 tới mọi nơi trong thành phố".

Ông Inslee tuyên bố: "Họ đã rất sáng tạo, tiếp cận được cả những người khó có thể nhận được dịch vụ chăm sóc y tế tốt. Toàn bang Washington gần như có thể mở cửa trở lại vào ngày 30/6 nếu đạt mục tiêu tiêm chủng như Seattle". Hiện bang Washington đã tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19 cho 66,4% dân số từ 16 tuổi trở lên.

Trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên được xác nhận ở Hoa Kỳ là ở hạt Snohomish, phía Bắc của thành phố Seattle vào tháng 1/2020. Bang Washington cũng chứng kiến đợt bùng phát gây chết người đầu tiên trên toàn quốc tại một viện dưỡng lão. Cho đến nay, ước tính có hơn 440.000 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận ở bang Washington, trong đó có hơn 5.700 trường hợp tử vong.

Nguồn: Theo heraldonline.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm