“Họa mi” Phạm Thu Hà làm đêm nhạc quyên góp xây dựng chùa

Bảo Minh
10/02/2023 - 18:05
“Họa mi” Phạm Thu Hà làm đêm nhạc quyên góp xây dựng chùa
Toàn bộ số tiền thu được sau đêm nhạc “Be My Love” sẽ được ca ca sĩ Phạm Thu Hà quyên góp để xây dựng chùa tại TP Hồ Chí Minh.

Đêm nhạc mang tên Be My Love của nữ ca sĩ Phạm Thu Hà sẽ diễn ra vào 19h ngày 11/2 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 1 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội), mở đầu cho chuỗi liveshow trong năm 2023 của nữ ca sĩ được mệnh danh là "nàng họa mi của dòng nhạc cổ điển Việt Nam".

Be My Love là chương trình nghệ thuật nhằm đưa các ca khúc trong dự án Live Studio Session lên sân khấu. Đây là dự án lớn nhất của Phạm Thu Hà trong năm 2023 - với việc lần đầu tiên thực hiện album bằng công nghệ thu âm đĩa than trực tiếp hoàn toàn tại Việt Nam (trước đây các ca sĩ Việt thường phải qua Mỹ để thực hiện đĩa than hoặc hoàn thành một số công đoạn thì nay Phạm Thu Hà tiên phong thực hiện đĩa than tại Việt Nam với ê-kíp toàn người Việt).

Phạm Thu Hà gấp rút tập luyện cho đêm nhạc

Phạm Thu Hà gấp rút tập luyện cho đêm nhạc

Đêm nhạc của Phạm Thu Hà quy tụ những nghệ sĩ, nhạc công hàng đầu của dòng nhạc cổ điển. Tại buổi tập chuẩn bị cho đêm nhạc, họ thể hiện trình độ chuyên môn điêu luyện cũng như phong thái làm việc nghiêm túc, sự tập trung và đòi hỏi cao độ. Phạm Thu Hà chia sẻ, họ không chỉ là những người đồng nghiệp mà hầu hết đều đã quen biết và gắn bó với cô từ khi học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, có sự thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau khi làm nghệ thuật.

Thay vì những gương mặt gạo cội, tại đêm nhạc lần này, Phạm Thu Hà chọn 2 nam ca sĩ trẻ là Nguyễn Đình Tuấn Dũng và Phạm Anh Duy, với mong muốn chắp cánh cho những tài năng triển vọng. Tuy là lần đầu tiên hợp tác, họ nhanh chóng kết hợp ăn ý trong các ca khúc cũng như thân thiết ngoài đời. Nam ca sĩ 9X Phạm Anh Duy chia sẻ: "Tôi rất trân trọng, kính nể chị Hà. Ngoài đời chị gần gũi, quan tâm tới ca sĩ trẻ, còn trong nghệ thuật, chị chuyên nghiệp và đầy sức sáng tạo". 

Phạm Thu Hà sẽ kết hợp với những nghệ sĩ trẻ thay vì các gương mặt gạo cội

Phạm Thu Hà sẽ kết hợp với những nghệ sĩ trẻ thay vì các gương mặt gạo cội

Đêm nhạc Be My Love bao gồm các ca khúc trữ tình, lãng mạn quen thuộc: Phố mùa đông (Bảo Chấn), Biết mãi là bao lâu (Đỗ Bảo), Đời có bao nhiêu ngày vui (Châu Đăng Khoa), Xin lỗi (Hồ Tiến Đạt), Như chưa bắt đầu (Đức Trí), Không còn mùa Thu (Việt Anh), những ca khúc của Trịnh Công Sơn như Ru tình, Hoa vàng mấy độ, Tiến thoái lưỡng nan…

"Đó là những ca khúc mà tôi yêu thích từ lâu, đã dùng nó để chiêm nghiệm về đời sống tình cảm của mình, với đủ thăng trầm, hạnh phúc và buồn tủi... Tôi dùng âm nhạc để kể câu chuyện của mình, hay nói cách khác là mang những tâm sự của mình "cư trú" trong âm nhạc", Phạm Thu Hà thổ lộ.

Dù đầu tư lớn về chất lượng nghệ thuật cũng như kinh phí, nhưng đêm nhạc Be My Love được tổ chức không bán vé và khách mời sẽ tùy tâm đóng góp. Phạm Thu Hà chia sẻ, cô muốn dành tình yêu thương tới công chúng của mình nhân dịp Valentine. Toàn bộ số tiền thu được sau đêm nhạc, nữ ca sĩ sẽ quyên góp để xây dựng chùa tại TP Hồ Chí Minh.

Phạm Thu Hà cho biết, đêm nhạc sẽ không bán vé mời mà khán giả tùy tâm đóng góp

Phạm Thu Hà cho biết, đêm nhạc sẽ không bán vé mời mà khán giả tùy tâm đóng góp

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm