pnvnonline@phunuvietnam.vn
Học người Hàn cách làm món cơm chiên kim chi củ cải
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm chiên củ cải chuẩn vị Hàn:
1. Thành phần cơ bản:
- Kim chi củ cải: 120g
- Thịt ba chỉ: 180g
- Trứng gà: 2 quả
- Cơm: 2 chén
- Bột rong biển: 1 nhúm nhỏ
- Baro (tỏi tây): 1 cây
- Hẹ: 1 cây
- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
- Vừng: 1 nhúm nhỏ
2. Nguyên liệu gia vị:
- Nước tương đậm đặc: ½ muỗng canh
- Đường: ½ muỗng canh
- Siro bắp: ½ muỗng canh
- Bột ớt: ½ muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Nước kim chi củ cải: 4 muỗng canh
Cách làm cơm chiên kim chi củ cải chuẩn vị Hàn:
Bước 1: Cắt kim chi củ cải thành những miếng vừa ăn, sau đó cắt nhỏ baro và hẹ.
Sơ chế các nguyên liệu rau củ
Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho baro vào xào khoảng 1-2 phút. Tiếp đến cho thịt ba chỉ đã được cắt mỏng vào tiếp tục xào. Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị gồm nước tương đậm đặc, đường, siro bắp, bột ớt, tương ớt, dầu mè và nước kim chi củ cải lại với nhau.
Bước 3: Khi thịt ba chỉ chín được một nửa, cho củ cải đã cắt hạt lựu và hỗn hợp nguyên liệu gia vị vào xào từ 3 đến 4 phút.
Bước 4: Cho cơm vào chiên và đảo đều tay, cuối cùng rưới dầu mè lên. Sau đó, đun nóng một chiếc chảo khác rồi làm món trứng rán.
Bước 5: Cho cơm chiên ra bát rồi rắc vừng, boaro và bột rong biển lên trên cùng. Trang trí thêm một miếng trứng rán, vậy là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm:
Chỉ với 20 phút, bạn đã có thể hoàn thành cho mình bữa ăn ngon lành lại đơn giản, nhanh chóng. Hương vị chua nhẹ của kim chi củ cải và vị mặn ngọt vừa đủ hòa lẫn với béo thơm của trứng và cơm chiên nóng hổi tạo nên một món ăn cuốn hút vị giác đến lạ kỳ. Đây cũng là một gợi ý hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Hy vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Mách bạn:
- Bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu tùy theo sở thích để thưởng thức món ăn được ngon hơn.
- Khi chiên cơm, chú ý đảo đều tay để cơm được thấm đều gia vị và không bị cháy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm chiên củ cải này nhé!