• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học sinh Hà Nội trở lại trường từ 2/3

Hải Yến 27/02/2021 - 11:20 (GMT+7)

Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Ảnh minh họa: Báo Giáo dục Thời đại

UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của liên Sở: Giáo dục & Đào tạo và Y tế về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 02/3/2021 (thứ Ba). UBND thành phố Hà Nội cũng đồng ý với đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc cho sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 08/3/2021 (thứ Hai).

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các trường, các đơn vị và tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và Thành phố để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, tại phiên họp BCĐ phòng chống Covid-19 của thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, dư luận nhân dân tin tưởng vào các chỉ đạo của thành phố (TP) và đang rất quan tâm đến thời điểm học sinh đi học trở lại và mong muốn một số loại hình kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại với điều kiện đảm bảo phòng dịch.

Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 của TP Chử Xuân Dũng cũng nêu rõ quan điểm của thành phố: Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn TP như mầm non, tiểu học... sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng…

"Với các trường nghề của TP, có lượng học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh thành khác khá đông, Sở LĐ-TB&XH cần có phương án phân luồng, giám sát chặt chẽ, nhất là với các trường hợp về từ vùng dịch", Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nêu rõ.

Các quận huyện cho biết, đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3 tới như: phun khử khuẩn, chuẩn bị sẵn nhiệt kế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn.

Được biết, hiện thành phố đã 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hiện chỉ còn 2 địa điểm phong tỏa là khách sạn Somerset (Tây Hồ) và 5 hộ dân ở Thôn Do Hạ, Mê Linh. Đến ngày 28/2 những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm