Học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10°C

VGP
21/01/2024 - 22:48
Học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10°C

Ảnh minh họa

Học sinh mầm non, tiểu học của Hà Nội nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Hiệu trưởng chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, căn cứ thông tin dự báo thời tiết vào 6 giờ sáng hằng ngày tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng" trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và chương trình "Hà Nội buổi sáng" trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các trường học trên địa bàn thành phố chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, từ ngày 22/1, khu vực Hà Nội sẽ đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị trưởng phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các nhà trường duy trì việc theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng" trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và chương trình "Hà Nội buổi sáng" trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 6 giờ sáng hằng ngày. 

Căn cứ vào thông tin này, hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn thành phố chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. 

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Không tổ chức hoạt động ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. 

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, các nhà trường không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. 

Các trường cần phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, giữ gìn sức khỏe. 

Nhà trường không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét, đồng thời, tăng cường kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 7 độ C, rét hại kéo dài đến 25/1

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng và trung du Bắc Bộ cho biết, hôm nay (21/1), thành phố mưa, rét, nhiệt độ thấp nhất lúc 13h phổ biến ở mức 16-16,4 độ C.

Sang 22/1, bộ phận không khí lạnh có cường độ mạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thành phố Hà Nội. 

Do vậy, đêm nay và ngày mai (22/1), thành phố Hà Nội tiếp tục mưa, mưa rào; gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3; rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-11 độ C, các huyện: Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Ba Vì, thị xã Sơn Tây 8-10 độ C. 

Tới ngày 23/1, nhiệt độ tại thành phố Hà Nội tiếp tục giảm thêm 1 độ C, mức thấp nhất 7-9 độ C.

Các nơi còn lại thuộc miền Bắc và Bắc miền Trung, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, từ đêm nay, nhiệt độ tiếp tục giảm tới ngưỡng rét đậm, rét hại. 

Các nơi còn lại thuộc miền Bắc và Bắc miền Trung, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, từ đêm nay, nhiệt độ tiếp tục giảm tới ngưỡng rét đậm, rét hại. 

Nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc phổ biến 7-10 độ C, vùng núi miền Bắc 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ 9-11 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế 13-16 độ C.

Cơ quan khí tượng thủy văn cảnh báo đợt rét hại này tại thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Bắc kéo dài đến ngày 25 và 26/1.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm