• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học sinh nghèo ấm lòng với "Siêu thị đồng phục 0 đồng" ở Hà Nội

Nguyễn Long 12/10/2022 - 17:01 (GMT+7)
Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, (Q.Ba Đình, Hà Nội) đã có sáng kiến lập ra "Siêu thị đồng phục 0 đồng" để chia sẻ đồng phục đến những học sinh nghèo.

Bước vào năm học mới, những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn sẽ gặp nhiều vất vả khi phải đóng góp các khoản thu đầu năm học mới. Để bớt đi một phần nỗi lo với các phục huynh, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, (Q.Ba Đình, Hà Nội) đã có sáng kiến lập ra "Siêu thị đồng phục 0 đồng" để chia sẻ đồng phục đến những học sinh nghèo.

Học sinh nghèo hớn hở với "Siêu thị đồng phục 0 đồng" giữa Hà Nội - Ảnh 1.

"Siêu thị đồng phục 0 đồng" ở Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, mở cửa 30 phút vào giờ tan trường, từ 16 giờ 30 đến 17 giờ.

Bà Phạm Minh Thảo­, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, cho biết, từ thực tế nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường từ lâu đã có mô hình trao tặng sách vở, dụng cụ học tập để các em có thể cơ hội học tập tốt hơn.

Tuy nhiên, năm học 2022-2023, nhà trường nhận thấy nhu cầu về đồng phục của nhiều học sinh, đặc biệt, từ tháng 10, các em học sinh sẽ phải đi học nhờ tại trường khác, do trường chuẩn bị sửa chữa một số cơ sở hạ tầng. Câu chuyện đồng phục sẽ càng trở nên cần thiết đối với sự an toàn cho chính các em, và thuận tiện hơn trong việc nhà trường, thầy cô theo dõi, tập trung và quản lý học sinh. 

Chính vì vậy, ý tưởng về một Siêu thị 0 đồng đã được khởi xướng và ngay lập tức được các giáo viên, phụ huynh, học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Học sinh nghèo hớn hở với "Siêu thị đồng phục 0 đồng" giữa Hà Nội - Ảnh 2.

Các gian hàng của siêu thị không chỉ có đồng phục mùa hè mà có cả đồng phục mùa đông, áo khoác, đồng phục thể dục, có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều học sinh.

Những bộ đồng phục phẳng phiu thơm tho và tinh tươm là món quà của những anh chị lớp trên tặng lại cho các em cho lớp dưới, là tình cảm của thầy cô và học sinh. Gần 1 tháng qua, cứ cuối mỗi buổi chiều, các phụ huynh đến đón con là có thể ghé qua siêu thị lấy đồng phục.

“Tính đến nay, trường đã thu nhận 1.000 bộ áo quần đồng phục và cũng đã được học sinh có nhu cầu nhận gần hết. Bản thân các bạn học sinh có đồng phục nhưng không còn sử dụng cũng rất hào hứng khi được chia sẻ đến các bạn khác, và chính các bạn học sinh khó khăn cũng rất vui vì được nhận đồng phục”, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Tri Phương thông tin.

Học sinh nghèo hớn hở với "Siêu thị đồng phục 0 đồng" giữa Hà Nội - Ảnh 4.

Nhận quần áo từ "Siêu thị đồng phục 0 đồng", các em học sinh đều tỏ ra rất phấn khởi

Học sinh nghèo hớn hở với "Siêu thị đồng phục 0 đồng" giữa Hà Nội - Ảnh 5.

Tại "Siêu thị đồng phục 0 đồng" các em học sinh có nhiều sự lựa chọn về kích cỡ đồng phục.

Học sinh nghèo hớn hở với "Siêu thị đồng phục 0 đồng" giữa Hà Nội - Ảnh 6.

Những bộ đồng phục này là do phụ huynh và học sinh nhà trường đóng góp, nhằm san sẻ phần nào với các học sinh khó khăn.

Học sinh nghèo hớn hở với "Siêu thị đồng phục 0 đồng" giữa Hà Nội - Ảnh 7.

Các bộ đồng phục trước khi đến tay học sinh nghèo sẽ được cán bộ nhà trường giặt sạch sẽ, là phẳng phiu...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm