• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Học trò ca sĩ Kim Huyền Sâm đoạt Quán quân Bolero 2020

An Khê 28/09/2020 - 12:31 (GMT+7)

Thanh Hiển xuất sắc với tác phẩm "Cõi nhớ" trong đêm chung kết

Tối hôm qua (27/9), tại Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết “Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020”, đây là cuộc tranh tài của 20 thí sinh xuất sắc nhất. Cô gái đến từ Nghệ An - Nguyễn Thị Thanh Hiển đã đoạt giải Quán quân với ca khúc “Cõi nhớ" của tác giả Sông Trà.

Ca sĩ Kim Huyền Sâm cho biết, khi Thanh Hiển về với đội của mình, Hiển đã sở hữu một chất giọng trời phú, thanh, trong trẻo, ngọt ngào nhưng chưa từng được đào tạo qua trường lớp. Hiển giống như một viên ngọc thô, chất, nhưng chưa được mài sáng. Chính vì vậy, Thanh Hiển chỉ biết hát theo bản năng, chưa có cột hơi chắc và chưa biết nhấn nhá xử lý tác phẩm. Chính vì vậy, Huyền Sâm đã phải chỉnh sửa uốn nắn và đồng hành cùng học trò của mình từ đầu đến cuối cuộc thi.

Được biết, cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam lần thứ 3 năm 2020 được tuyển chọn trên khắp cả nước với hàng nghìn thí sinh tham gia thử giọng. 

Sau vòng Bán kết, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức tham gia tranh tài tại đêm Chung kết. Thanh Hiển là một trong những thí sinh gây ấn tượng từ vòng ngoài, nhưng càng về sau, Thanh Hiển càng thể hiện kỹ năng thanh nhạc vững chắc, dần bứt phá ở vòng sau.

Tại đêm Chung kết, với ca khúc "Cõi nhớ" bằng giọng hát mang màu sắc Bolero rõ rệt, Thanh Hiển đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo để đoạt ngôi vị Quán quân.

Chia sẻ về thành công này, Quán quân Bolero 2020 cho biết, ca hát là sở thích và đam mê từ nhỏ của cô gái xứ Nghệ. Tại quê nhà, Thanh Hiển cũng đã bén duyên với sân khấu từ bé và có kinh nghiệm đứng trên sân khấu rồi. Tuy nhiên, thử sức ở cuộc thi ca nhạc thì đây là lần đầu tiên và cũng là trải nghiệm tuyệt vời mà Thanh Hiển được thử sức.

Học trò ca sĩ Kim Huyền Sâm đoạt Quán quân Bolero 2020 - Ảnh 3.

Quán Quân Bolero 2020 Thanh Hiển

"Cô Huyền Sâm là thần tượng của em, em không nghĩ là mình sẽ được gặp cô trong chương trình này và còn được cô huấn luyện trong suốt cuộc thi nữa. Mặc dù từng đứng trên sân khấu biểu diễn, nhưng khi hát em hay bị tâm lý hồi hộp. Sau hai tháng rưỡi được cô Huyền Sâm luyện hơi thở, luyện phong cách biểu diễn em đã tự tin hơn rất nhiều", Thanh Hiền cho biết.

Học trò ca sĩ Kim Huyền Sâm đoạt Quán quân Bolero 2020 - Ảnh 4.

Trưởng BTC tặng họa cho Ban Giám Khảo

Bằng chất giọng đậm Bolero, Thanh Hiền thực sự đã tỏa sáng trong đêm diễn, cả về kỹ thuật, cách xử lý ca khúc tinh tế và phong cách biểu diễn tự tin, tạo nên cảm xúc ngọt ngào, da diết đối với người nghe.

Với sự tỏa sáng kể cả thanh và sắc, Thanh Hiền xứng đáng cầm trên tay giải thưởng cao nhất của "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020" mùa 3.

Tự hào về học trò của mình, ca sĩ Huyền Sâm chia sẻ: "Khi Hiển nói, cô ơi em đi hát nhiều nhưng chưa được rèn giũa, chỉ mong cô kiên nhẫn dạy bảo em, mình cảm thấy rất xúc động bởi đây là một ca sĩ biết nhìn ra điểm mạnh điểm yếu của mình để cố gắng. Và thế là thứ 7, chủ nhật Hiển đều tranh thủ bắt xe từ Vinh ra Hà Nội để học hát. Trong những ngày gần bán kết Hiển càng chăm chỉ hơn. Huyền Sâm chọn cho Hiền ca khúc "Cõi nhớ" bởi bài hát phù hợp với chất giọng của Hiển. Giải Quán quân là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của cô gái tài năng này", Ca sĩ - MC Kim Huyền Sâm bộc bạch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm