• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: Đặc sản vùng miền hút khách hơn tour giảm giá

Bài, ảnh: Trần Lê 18/11/2020 - 14:51 (GMT+7)

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020

Sau nhiều lần trì hoãn do dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2020 chính thức khai mạc tại Hà Nội. Cùng với các chương trình tour giảm giá, người tiêu dùng thủ đô hào hứng mua sắm các đặc sản vùng miền góp mặt tại hội chợ.

Hội chợ Du lịch VITM Hanoi 2020 là sự kiện được mong chờ nhất trong năm, với sự tham gia của hơn 500 gian hàng, giới thiệu đến khách tham quan hàng loạt chương trình kích cầu hấp dẫn.

Để thúc đẩy mùa du lịch cuối năm, sự bắt tay đến từ các đơn vị lữ hành, hãng hàng không, nhà hàng, khách sạn… đã mang tới cho du khách hàng loạt sản phẩm tour du lịch hấp dẫn, cùng các gói ưu đãi, chính sách thu hút chưa từng có tiền lệ. Có thể nói, chưa thời điểm nào mà người tiêu dùng lại có nhiều sự lựa chọn cho hành trình du lịch trong nước với mức giá "vừa túi tiền" như giai đoạn hiện nay. 

Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Việt Nam, bà Cao Ngọc Lan, cho biết, đây là lần thứ 8, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM với quy mô toàn quốc. Đây cũng là năm rất đặc biệt khi VITM được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là vừa khôi phục hoạt động kinh tế, vừa phòng chống đại dịch Covid 19. VITM 2020 nhằm thúc đẩy du lịch nội địa, trong khi chưa thể triển khai du lịch quốc tế khi dịch Covid còn đang hoành hành ở nhiều nước trên thế giới. Trong bối cảnh đó, quy mô VITM năm nay giảm nhiều so với năm trước.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: Đặc sản vùng miền hút khách hơn tour giảm giá - Ảnh 1.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020 đươc tổ chức sau 3 lần trì hoãn vì dịch Covid-19

Hội chợ có sự tham gia của trên 300 doanh nghiệp từ 6 quốc gia và 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam, giới thiệu đến những người yêu du lịch hơn 10.000 tour trọn gói và sản phẩm du lịch với mức giá cam kết rẻ nhất trong năm. Tuy nhiên, Hội chợ du lịch năm nay vắng bóng nhiều công ty lữ hành, trong đó có một số công ty tên tuổi như Vietrantour, Transviet...

Tại hội chợ, cùng với các chương trình giảm giá kích cầu, nhiều hành trình mới lần đầu tiên ra mắt với khuyến mại "sốc" như:  2000 tour kích cầu cùng Vietnam Airlines: Trọn gói giá chỉ từ 3.690.000 đồng; ra mắt chùm tour Du lịch chậm dành riêng cho khách trung niên, cao tuổi; tặng voucher 200.000 đồng khi đăng ký tour theo hội nhóm... Song, điều hấp dẫn những du khách tham quan hội chợ không phải là các tour giảm giá mà là những món đặc sản vùng miền được ngành du lịch các địa phương và các công ty lữ hành mang đến hội chợ.

Cô Lê Thị Hòa, một du khách tham quan chia sẻ:  "Năm nào tôi cũng tham quan hội chợ để mua tour ưu đãi. Tuy nhiên, năm nay, để mua tour thì còn phải cân nhắc tình hình dịch bệnh. Tại hội chợ lần này, hầu hết các gian hàng đều bày bán thêm đặc sản, nông sản, giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn khá thú vị". 

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội chợ Du lịch VITM Hanoi 2020: 

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: Đặc sản vùng miền hút khách hơn tour giảm giá - Ảnh 2.

Khu vực bán vé máy bay giá rẻ - khu vực được quan tâm nhất tại các kỳ VITM trước, năm nay cũng chỉ thu hút hơn 10 người xếp hàng, dù đang trong giờ vàng, tổ chức trò chơi.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: Đặc sản vùng miền hút khách hơn tour giảm giá - Ảnh 3.

Tour dù rẻ nhưng du khách cũng cần phải tham khảo, cân nhắc

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: Đặc sản vùng miền hút khách hơn tour giảm giá - Ảnh 4.

Nhiều chương trình được đưa ra để thu hút du khách như góc chụp hình, mặc thử trang phục Nhật Bản, Hàn Quốc...

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: Đặc sản vùng miền hút khách hơn tour giảm giá - Ảnh 5.

Nhưng thu hút du khách nhiều nhất vẫn là khu vực dùng thử và bán đặc sản vùng miền

Từ trái cây các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc sản vùng cao Tây Bắc, nho Ninh Thuận đến những món đồ lưu niệm, lụa Vạn Phúc... đều bày bán tại hội chợ

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2020: Đặc sản vùng miền hút khách hơn tour giảm giá - Ảnh 7.

Món kẹo bông Nhật Bản khiến nhiều bạn trẻ thích thú

Hội chợ VITM 2020 đang diễn ra đến hết ngày 21/11 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm