TPHCM và 8 tỉnh Tây Bắc thúc đẩy phát triển du lịch

Nam Anh
14/11/2020 - 18:17
TPHCM và 8 tỉnh Tây Bắc thúc đẩy phát triển du lịch

Tây Bắc là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, đa dạng về bản sắc văn hóa, thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp, rất thuận lợi trong việc tạo nên những sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh sinh thái hấp dẫn

Ngày 14/11, Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2020 đã diễn ra tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Hội nghị do UBND TPHCM và UBND tỉnh Phú Thọ đồng chủ trì, với sự đồng hành của UBND các tỉnh Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá, với dư địa hiện nay cùng tiềm năng, thế mạnh vốn có, TPHCM và 8 tỉnh Tây Bắc có nhiều cơ hội để cùng nhau phát triển ngành du lịch một cách bài bản và bền vững. Việc liên kết giữa các tỉnh, thành chính là xu hướng tất yếu để tạo ra sự bứt phá, vươn lên cùng nhau phát triển. Quá trình liên kết này càng trở nên ý nghĩa trong bối cảnh 10 tháng đầu năm 2020, tổng lượng khách đến TPHCM là 14,3 triệu lượt (giảm 58% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế chỉ 1,3 triệu (giảm 81%).

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá, Tây Bắc là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, đa dạng về bản sắc văn hóa, thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp và sản vật đặc sắc, rất thuận lợi trong việc tạo nên những sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh sinh thái hấp dẫn.

TPHCM và 8 tỉnh Tây Bắc thúc đẩy phát triển du lịch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Sở du lịch TPHCM

Ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, khẳng định hội nghị liên kết này là bước mở đầu cho sự hợp tác thực chất, tăng cường hơn nữa nhằm thu hút du khách, kêu gọi các nguồn lực đầu tư đến với vùng Tây Bắc. UBND tỉnh Phú Thọ cam kết sẽ chỉ đạo các sở ngành, đơn vị để tích cực hợp tác, hoàn thành mục tiêu đề ra; tăng cường đầu tư kết nối hạ tầng với các địa phương; xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc trưng của địa phương để kết nối tour tuyến với những điểm đến trong vùng.

Nhân dịp này, lãnh đạo TPHCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng sẽ thảo luận, ký kết Thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2021- 2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

Năm 2019, tổng số khách du lịch đến toàn vùng Tây Bắc mở rộng đạt 35 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 5 triệu lượt, doanh thu đạt gần 53.000 tỉ đồng. Con số này tăng mạnh so với năm trước nhưng các tỉnh Tây Bắc vẫn rất cần liên kết, hợp tác với những địa phương trọng điểm là trung tâm du lịch của cả nước như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… để cùng phát triển du lịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm