• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam trở lại sau 3 lần trì hoãn vì dịch Covid-19

N.Vân 09/11/2020 - 19:04 (GMT+7)

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18/11- 21/11 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Sau 3 lần trì hoãn vì dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18/11- 21/11 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) là Hội chợ Quốc tế hàng đầu và duy nhất của Việt Nam, được Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức thường niên vào tháng 4 hằng năm. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 đã nhiều lần bị hoãn lại để đảm bảo an toàn, phòng dịch.

Trong điều kiện Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18/11- 21/11 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, tính đến ngày 30/10, Hội chợ VITM 2020 đã nhận được sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó, có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ có doanh nghiệp đăng ký tham gia Hội chợ, bao gồm: Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan (Trung Quốc).

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam trở lại sau 3 lần trì hoãn vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch

Các đơn vị tham gia hội chợ sẽ có các hoạt động quảng bá sản phẩm, giới thiệu các gói kích cầu du lịch hấp dẫn, giảm giá dành cho du khách. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, Hội chợ được tổ chức với chủ đề "Du lịch hướng tới tương lai", Ban Tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với việc ứng dụng công nghệ 4.0.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội năm nay cũng tổ chức Lễ Vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards); Hội thảo xây dựng tiêu chí xếp hạng đầu bếp Việt Nam; Chương trình "Liên kết - sức mạnh Du lịch Việt Nam" do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và một số Hiệp hội Du lịch tổ chức; Tổ chức giải VITM Marathon (online)...

Chuyển đổi số để phát triển du lịch 

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực và sâu rộng tới nền kinh tế thế giới. Trong đó có ngành du lịch, vốn là một ngành rất nhạy cảm với biến động của thiên tai, tự nhiên, chiến tranh, dịch bệnh trên thế giới. Dịch Covid-19 không chỉ làm thiệt hại to lớn cho nhiều nền kinh tế, làm suy giảm tốc độ tăng trưởng mà còn trực tiếp làm suy giảm ngành Du lịch.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam trở lại sau 3 lần trì hoãn vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Sau 3 lần hoãn vì dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam được tổ chức vào tháng 11/2020

Tại Việt Nam, du lịch ở vị thế tăng trưởng cao kỷ lục trong tháng 12/2019. Đầu tháng 1/2020, toàn ngành du lịch đã rơi vào khủng hoảng, mà nguyên nhân trực tiếp là dịch bệnh Covid 19. Ước tính thiệt hại đối với ngành Du lịch là hàng chục tỷ USD. Các doanh nghiệp du lịch  phải gồng mình vừa phòng chống dịch vừa giải quyết tồn tại của doanh nghiệp, của đội ngũ lao động trong doanh nghiệp; nhiều khu, điểm du lịch đã trở thành “sa mạc” dịch bệnh theo dự báo có thể còn kéo dài. Đây là cuộc “khủng hoảng” lớn nhất, chưa từng có trong lịch sử phát triển của ngành Du lịch.

Quá trình phòng chống và khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 còn kéo dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực của các ngành, các cấp, nhưng cũng nhờ đó, ngành Du lịch đang có cơ hội đứng trước sự thay đổi về phương thức quản lý và mô hình kinh doanh. 

Chuyển đổi số là một hướng đi cơ bản để nhanh chóng chuyển du lịch thành một ngành kinh tế số và góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển trở lại trong những năm tới. Đây cũng là xu thế phát triển của ngành Du lịch, của các dịch vụ du lịch để phục hồi và  phát triển. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm