• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc ký giao ước thi đua năm 2022

Bạch Sáu - Nguyễn Long 18/02/2022 - 14:45 (GMT+7)

Các Hội LHPN trong Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc ký giao ước thi đua năm 2022

Ngày 17/2, tại tỉnh Phú Thọ, các Hội LHPN Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Kạn và Hòa Bình.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền khẳng định, thời gian qua, cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ Phú Thọ đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực vươn lên, đóng góp trí tuệ, công sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Việc được lựa chọn là địa phương tổ chức phát động và ký giao ước thi đua của Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc là niềm vinh dự, cũng là nguồn cổ vũ, động viên đối với phong trào phụ nữ trên địa bàn. Đây là cơ hội tốt để cán bộ Hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để triển khai hiệu quả các phong trào thi đua thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp hiệu quả từ phía TƯ Hội LHPN Việt Nam để công tác Hội và phong trào phụ nữ Phú Thọ ngày càng phát triển vững chắc, đóng góp vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động của Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc trong năm 2021, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng chí mong muốn năm 2022, Hội LHPN Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tiếp tục có những hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn nữa để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam và nhà tài trợ đã trao tặng 230 chiếc chăn ấm cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của các tỉnh trong Cụm thi đua. Cũng trong dịp này, các đại biểu tham dự hội nghị đã tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp của tỉnh Phú Thọ.

Cụm thi đua các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc ký giao ước thi đua năm 2022 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (thứ 4 từ phải sang) cùng các lãnh đạo Hội LHPN trong Cụm thi đua các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp của tỉnh Phú Thọ.

Một số nội dung thi đua hội nghị đã thông qua: Triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2022 "Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện "mục tiêu kép" vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa tận dụng tốt cơ hội, nỗ lực góp phần phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Phát động Chương trình "Mỗi hội viên trồng 1 cây xanh", "Mỗi tổ chức Hội trồng 1 công trình xanh"; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", Chương trình "Mẹ đỡ đầu" kịp thời hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi do Covid-19.

Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình mục tiêu quốc gia, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội; tích cực, chủ động tiếp cận, khai thác có hiệu quả nguồn vốn từ các chương trình, dự án, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027" (Đề án 938) và "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" (Đề án 939).

Xây dựng kế hoạch thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" trong Chương trình mục tiêu quốc gia "Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030", Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

Tăng cường các hoạt động phối hợp giữa Hội LHPN với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các cấp, các ngành tại địa phương. Phát huy vai trò, vận động xã hội quyết tâm chăm lo đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm