Hội LHPN Cần Thơ tổ chức hội nghị phản biện xã hội 3 dự thảo chính sách về giáo dục

Hội LHPN Cần Thơ
04/03/2024 - 18:01
Hội LHPN Cần Thơ tổ chức hội nghị phản biện xã hội 3 dự thảo chính sách về giáo dục

Thí sinh ở Cần Thơ trao đổi sau giờ thi trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: B.NG

3 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật được Hội LHPN thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị phản biện xã hội liên quan đến quy định về học phí trên địa bàn, lựa chọn sách giáo khoa và quản lý dạy thêm, học thêm.

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của Hội Hội đồng Nhân dân thành phố Cần Thơ về quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2023-2024 và Dự thảo Quyết định của UBND thành phố điều chỉnh về Quy định quản lý dạy thêm, học thêm; dự thảo về quyết định ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Tham dự hội nghị phản biện có 27 uỷ viên Ban Thường vụ, uỷ viên Ban chấp hành Hội LHPN thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Phụ nữ các quận, huyện và đơn vị trực thuộc. 

Hội LHPN Cần Thơ tổ chức hội nghị phản biện xã hội 3 dự thảo chính sách về giáo dục- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Thu Lam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, việc ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân và các quy định của UBND là cần thiết, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Thành phố. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị ngành giáo dục cần xem xét lại việc phát hành sách giáo khoa đảm bảo thuận lợi cho phụ huynh; tiêu chí chọn sách giáo khoa cần rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu…

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Lam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ, đánh giá cao các ý kiến phản biện của đại biểu với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, tập trung vào các nội dung trọng tâm. Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ những ý kiến gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét để nghị quyết sau khi được ban hành sẽ nhận được sự đồng tình của đông đảo các tầng lớp Nhân dân và sớm đi vào cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm