• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Hải Phòng tiếp nhận ủng hộ Bắc Giang trị giá 200 triệu đồng sau 8 tiếng kêu gọi

Trường Hùng 27/05/2021 - 20:10 (GMT+7)

Hội LHPN TP Hải Phòng tiếp nhận hàng hóa, tiền mặt từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Chưa đầy 8 tiếng kêu gọi ủng hộ, đến cuối giờ chiều 27/5, Hội LHPN TP Hải Phòng đã tiếp nhận số hàng hóa và tiền mặt tổng giá trị 200 triệu đồng từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Ở Bắc Giang, số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng nhanh, đối tượng lây nhiễm hầu hết là công nhân, trong đó tỷ lệ công nhân nữ rất cao.

Trước tình trạng đó, chiều 26/5, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên đã liên hệ với Chủ tịch Hội LHPN Bắc Giang và được biết đối tượng công nhân nữ là F1, F0 tăng lên rất nhanh, chị em phải thực hiện cách ly y tế chặt chẽ, vì vậy các nhu yếu phẩm vào thời điểm này đang rất cần thiết.

Với tinh thần tương thân tương ái giúp nhau khi hoạn nạn, ngay sáng hôm sau, Hội LHPN TP đã ra lời kêu gọi sự ủng hộ của các tập thể cá nhân, những tấm lòng vàng. Cùng với đó, bà Vũ Thị Kim Liên đã trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp, các ngân hàng… cùng với các hội viên Hội LHPN TP đồng lòng ủng hộ một khối lượng nhu yếu phẩm thiết yếu cho chị em phụ nữ đang thực hiện cách ly tại Bắc Giang.

Chưa đầy 8 tiếng ra lời kêu gọi, phụ nữ Hải Phòng tiếp nhận tổng giá trị 200 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang  - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên (bên trái) tiếp nhận hiện vật ủng hộ từ bà Nguyễn Thị Minh Hà, Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân Hải Phòng

Tính đến 5 giờ chiều, ngày 27/5, Hội LHPN TP đã tiếp nhận số hàng hóa và tiền mặt có tổng trị giá 200 triệu đồng, gồm: khẩu trang, nước rửa tay, nước sát khuẩn, soda cà phê, sữa tươi, thịt lợn xay, cá sốt cà, xúc xích, hạt nêm, nước tương…

Bày tỏ trước sức lan tỏa mạnh mẽ trên, bà Vũ Thị Kim Liên xúc động nói: "Từng đoàn xe máy, ô tô nối đuôi nhau mang hàng cứu trợ tới trụ sở Hội. Ai cũng vui khi cùng làm một việc nghĩa tình, có nhiều người xúc động khi nghĩ tới khoảnh khắc những nữ công nhân trong khu cách ly cầm trên tay món quà này".

Chưa đầy 8 tiếng ra lời kêu gọi, phụ nữ Hải Phòng tiếp nhận tổng giá trị 200 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang  - Ảnh 2.

Số lượng hàng hóa, tiền mặt được ủng hộ sẽ được chuyển tới Bắc Giang vào sáng mai

Theo kế hoạch, trong sáng ngày mai (28/5), chuyến xe đầy nghĩa tình sẽ đem hàng hóa đến với chị em công nhân Bắc Giang. Công tác vận chuyển hàng sẽ được thực hiện theo quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cả hàng hóa và người lái xe.

Trong thời gian tới, Hội LHPN TP Hải Phòng mong tiếp tục tiếp nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và doanh nghiệp để chung tay cùng Bắc Giang chống dịch.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Hội LHPN TP Hải Phòng - số 14B Trần Quang Khải, Hồng Bàng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm