• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Hưng Yên hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng cho người dân

Nguyễn Thị Ánh Tuyết (Hội LHPN tỉnh Hưng Yên) 13/08/2021 - 17:53 (GMT+7)

Sản phẩm nhãn lồng được lãnh đạo Hội LHPN Hưng Yên và UBND TP Hưng Yên kiểm tra trước khi đưa đi tiêu thụ

Từ ngày 6/8 đến nay, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã hỗ trợ tiêu thụ trên 6 tấn nhãn lồng đặc sản cho người dân địa phương. Dự kiến, Hội tiếp tục được thực hiện hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng cho người dân với số lượng trung bình 2 ngày tiêu thụ trên 1 tấn nhãn.

Sáng 13/8, bà Doãn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo UBND TP Hưng Yên đã đến thăm, động viên các hộ gia đình phụ nữ nông dân sản xuất nhãn của Hợp tác xã sản xuất nhãn Nễ Châu, xã Hồng Nam, TP Hưng Yên, đúng lúc người dân đang hối hả chuẩn bị đưa 1,5 tấn nhãn đi tiêu thụ ở thị trường Hà Nội và một số tỉnh bạn.

Hưởng ứng chiến dịch "Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch" của TƯ Hội LHPN Việt Nam và lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch" của Ủy ban MTTQ Việt Nam, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nhãn của người dân Hưng Yên, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã kết nối với Công ty Tư vấn và Kiểm toán Deloitte Việt Nam đồng hành hỗ trợ tiêu thụ nhãn đặc sản cho các hộ dân sản xuất nhãn tại xã Hồng Nam, TP Hưng Yên. Từ ngày 6/8 đến nay, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã hỗ trợ tiêu thụ trên 6 tấn nhãn lồng đặc sản. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết vụ nhãn với số lượng trung bình 2 ngày tiêu thụ trên 1 tấn nhãn.

Phụ nữ Hưng Yên hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng cho người dân - Ảnh 1.

Cán bộ phụ nữ Hưng Yên hỗ trợ người dân vận chuyển nhãn ra xe đi tiêu thụ

Năm 2021, diện tích nhãn cho thu hoạch của Hưng Yên khoảng 4.500ha, trong đó nhãn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP cho sản phẩm chất lượng cao là hơn 1.300ha. Sản lượng nhãn ước đạt khoảng 50.000 - 55.000 tấn, cao hơn năm 2020 từ 15 - 20%.

Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tiếp tục kết nối, đồng hành, hỗ trợ tiêu thụ nhãn và các nông sản khác cho hội viên, phụ nữ và người dân trong tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm